Rau xà lách – Thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe

Rau xà lách là thực phẩm quen thuộc, phổ biến nhưng ít ai biết được nó được ví như “thần dược” mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Xà lách chứa nhiều vitamin A, beta-caroten, nhiều muối khoáng với các nguyên tố kiềm thường được dùng nhiều trong bữa ăn của các gia đình. Đây là một thực phẩm rất dễ ăn, có thể dùng để ăn sống trong các món salad, bánh mì kẹp, hamburger và nhiều món ăn khác. Rau xà lách mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn thường xuyên.

Phòng ngừa táo bón

Xà lách chứa nhiều chất xơ có tác dụng chống táo bón vì khi vào ruột chất xơ hút nhiều nước, tăng khối lượng của phân và kích thích nhu động ruột làm tăng co bóp để tống phân ra ngoài. Điều này giúp cơ thể thải chất độc thường xuyên và tránh việc ngấm chất độc từ phân vào máu. Những người bị táo bón lâu ngày thì nên bổ sung rau xà lách thường xuyên.

Ngừa ung thư

Chất beta – caroten có nhiều trong xà lách được xem là “khắc tinh số 1” của bệnh ung thư. Beta – carotene hay còn gọi là tiền vitamin A là những chất chống oxy hóa có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do trong cơ thể, phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả.

Giảm cân

Rau xà lách chứa ít calo, là một trong những thực phẩm hỗ trợ giảm cân an toàn, hiệu quả. Khi ăn xà lách chúng ta sẽ không phải lo lắng về vấn đề tăng cân bởi rau không hề chứa chất béo. Trong khi đó, ăn xà lách lại có thể thúc đẩy quá trình đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể để giúp bạn sở hữu vóc dáng thon gọn nhanh chóng.

Làm đẹp

Rau xà lách không chỉ cung cấp nhiều dưỡng chất mà còn có tác dụng làm sạch và giúp làn da sáng mịn hơn. Chính vì vậy mà xà lách cũng được chị em phụ nữ xem như là một phương pháp làm đẹp an toàn, hiệu quả và ít tốn kém. Cách làm đẹp với rau xà lách rất đơn giản, chúng ta có thể dùng rau xà lách xay nhuyễn, hoặc nước ép để đắp mặt nạ mỗi ngày.

Cải thiện giấc ngủ

Trong rau xà lách chứa letucarium – Đây là một chất gây ngủ cao đóng vai trò như chất kích thích giấc ngủ tự nhiên và giúp bạn ngủ ngon. Ăn rau xà lách còn giúp ngăn chặn quá trình kích thích của các mô thần kinh và cơ bắp, thúc đẩy sự thư giãn của cơ thể và hệ thần kinh

Tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ em

Trong rau xà lách có chứa rất nhiều chất xơ, các loại vitamin A, C, K, B6, riboflavin, thiamin, folate, dietary fiber, canxi, mangan, sắt, magie, phốt pho, một lượng nhỏ chất béo bão hòa… cực kỳ tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai và trẻ em.

Tags: Sữa Evaplus; Sữa Ney Gold; Sữa Liver Gold

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *