Làm gì để thận luôn khoẻ mạnh

Trong Đông y, thận là cơ quan nội tạng quan trọng để duy trì sự sống, hay người ta còn gọi là “nguồn gốc của sự sống”. Không chỉ quan trọng trong việc duy trì chức năng sinh lý, phát dục, thận giúp lọc sạch các chất độc hại trong máu. Vậy phải làm gì để thận luôn khoẻ? Hãy cùng Top Ten Food tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Thận là cơ quan nội tạng quan trọng để duy trì sự sống

– Không ăn quá mặn: Ăn quá mặn gia tăng áp lực làm việc lên thận, làm tăng huyết áp. Việc này xảy ra là do trên 90% lượng muối bạn nạp vào cơ thể do thận thực hiện chuyển hóa.
– Không nhịn tiểu: Nhịn tiểu làm tích nước thải ở bàng quang gây ra tình trạng vi khuẩn ngược dòng vào thận gây nhiễm trùng. Chứng viêm lặp đi lặp lại gây ra vấn đề suy giảm chức năng thận.
– Không ăn quá nhiều thịt, cá: Thịt, cá chứa quá nhiều Protein làm tăng khả năng tích tụ ure và creatine (sản phẩm chuyển hóa Protein) trong cơ thể. Việc tích tụ hàm lượng chất thải quả lớn làm ảnh hưởng đến thận và gây ra nhiều biến chứng phù nề.
– Không sử dụng chất kích thích: Rượu, bia, thuốc lá làm axit uric trong máu tăng cao. Việc này ảnh hưởng đến hàm lượng Cholesterol trong máu, gây ra nhiều biến chứng khác trong đó có bệnh lý về thận.
– Tích cực uống nước: Uống từ 2 đến 2,5 lít nước mỗi ngày làm giảm hàm lượng độc tố trong nước tiểu, ngăn ngừa sự xuất hiện của sỏi trong bể thận.

Thận được ví như “quả tim thứ 2” trong cơ thể

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về vấn đề thận tốt là như thế nào? Thận được ví như “quả tim thứ 2” trong cơ thể. Bởi vậy, để thận khỏe mạnh, bạn cần lên kế hoạch chăm sóc kỹ càng.

Tiên Tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *