Lợi ích của nấm đối với sức khỏe

Nấm là một loại thực phẩm chúng ta có thể dề dàng mua được ở nhiều nơi. Nấm cung cấp nhiều loại vi chất dinh dưỡng, nhất là vitamin D, tốt cho sức khỏe con người và đảm bảo hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Chống lại béo phì với nấm rơm
Là loại nấm vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người và xuất hiện khá thường xuyên trong các bữa ăn, nấm rơm có chứa một lượng chất dinh dưỡng vô cùng phong phú. Theo nghiên cứu, trong nấm rơm có chứa protein, chất béo, chất bột đường, chất xơ, rất nhiều yếu tố vi lượng như canxi, sắt, phốt-pho, các vitamin A, B1, B2, C, D, PP,… và các axit amin cần thiết cho cơ thể. Chính nhờ lượng chất phong phú đó, nấm rơm có công dụng hỗ trợ chữa bệnh béo phì, rối loạn lipid máu, đái tháo đường, xơ vữa động mạch và tăng huyết áp, ung thư và các bệnh lý động mạch vành tim.

nấm rơm có chứa protein, chất béo, chất bột đường, chất xơ, rất nhiều yếu tố vi lượng

Nấm kim châm phòng và chống ung thư
Nấm kim châm được nhận định là thực phẩm giàu dinh dưỡng cho cả người lớn và trẻ em. Với hàm lượng chất lysin cao hơn hai lần so với nấm mỡ, nấm kim châm giúp tăng khả năng sinh trưởng, cải thiện chiều cao và trí lực cho trẻ nhỏ. Đối với người già mắc chứng cao huyết áp và người già sức đề kháng yếu, nấm kim châm nên được đưa vào bữa ăn thường xuyên hơn vì chúng chứa hàm lượng kali và kẽm tương đối cao trong khi lượng natri rất thấp. Theo Đông y, nấm kim châm được khuyên dùng bởi nấm có hoạt chất phòng và chống ung thư khá hiệu quả, làm hạ mỡ trong máu, phòng chống các bệnh về đường tiêu hóa, gan, mật.

Nấm kim châm được nhận định là thực phẩm giàu dinh dưỡng cho cả người lớn và trẻ em

Nấm bào ngư giúp chống bệnh ung bướu
Nấm bào ngư có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng huyết rất tốt. Lời khuyên của các chuyên gia đó là mỗi tuần bạn nên ăn nấm bào ngư ít nhất một lần thì cơ thể bạn sẽ chậm lão hóa hơn và ngăn ngừa bệnh ung thư. Các chất dinh dưỡng trong nấm bào ngư còn có khả năng phòng chống ung bướu, stress, béo phì, xơ mỡ động mạch và bệnh huyết áp.

Nấm bào ngư có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng huyết rất tốt

Giảm cholesterol máu với nấm mỡ
Nấm mỡ là một trong những loại nấm mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Với hàm lượng dinh dưỡng cao như protid, lipid, glucid, canxi, sắt, B1, B2, B6, C, D, E, K…nấm mỡ có tác dụng làm giảm đường và cholesterol máu. Không những vậy, chúng còn có khả năng phòng chống ung thư và cải thiện chức năng gan, thích hợp cho những người bị ung thư, đái đường, tăng cholesterol máu, cao huyết áp, giảm bạch cầu và viêm gan.

Nấm mỡ là một trong những loại nấm mang lại giá trị dinh dưỡng cao

Nấm hương giúp hạ huyết áp
Kết quả nghiên cứu đã cho thấy rằng trong nấm hương có chứa một hàm lượng chất khoáng rất phong phú, đặc biệt là kali. Bên cạnh đó, lượng protein, chất xơ, lipid, polisacarit và các vitamin B2, D, PP có trong nấm hương giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Nấm hương còn có công dụng hạ huyết áp, ngăn ngừa hình thành cục máu đông làm tắc mạch, giảm cholesterol, giảm béo, chữa viêm khớp, giảm albumin niệu, làm tăng interferon trong cơ thể, phòng ngừa suy lão, phòng trị ung thư, chữa tàn nhang.

Nấm hương có công dụng hạ huyết áp, ngăn ngừa hình thành cục máu đông làm tắc mạch, giảm cholesterol,…

Tiên Tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *