NHỮNG BIẾN CHỨNG CỦA SƠ GAN

Xơ gan là tình trạng các tế bào gan bị tổn thương liên tục trong thời gian dài, làm suy giảm chức năng gan nghiêm trọng. Xơ gan nếu không phát hiện và điều trị sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

KHÔNG SỬ DỤNG RƯỢU

  • Không chỉ người bệnh mà ngay cả những người khỏe mạnh được khuyến khích hạn chế sử dụng.
  • Rượu là “kẻ thù” đối với gan, khiến gan tích tụ nhiều độc tố. Vậy nên những người bị xơ gan tuyệt đối không được sử dụng nếu không muốn bệnh trở nặng.

CÁC THỰC PHẨM CÓ CHỨA NATRI

Natri có nhiều trong muối – một gia vị thường thấy trong các món ăn. Sử dụng nhiều thực phẩm chứa natri làm cơ thể không thể chuyển hóa hết, đặc biệt là những người bị xơ gan vì gan đang thương tổn, dẫn tới tình trạng bị tích nước hay sưng phù trong cơ thể.

Điều này rất có hại và gây ảnh hưởng nghiêm trọng với người bệnh.

NHỮNG THỰC PHẨM CHỨA NHIỀU ĐƯỜNG

Những người bị mắc bệnh xơ gan, cần hạn chế các thực phẩm, món ăn có chứa nhiều đường như kem, kẹo, các loại nước ngọt,… Đây là những thực phẩm gây tổn hại cho gan rất nhiều.

Nhiều người thường thắc mắc người mắc bệnh xơ gan có được ăn thịt gà hay không. Thịt gà là thực phẩm thường sử dụng của người Việt. Thịt gà có lượng protein rất lớn và nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, lipit, vitamin,… Tuy nhiên, thịt gà không phù hợp với người bị xơ gan.

Ngoài ra, người bệnh có thể bổ sung dưỡng chất thiết yếu từ sản phẩm sữa uống Liver Gold của thương hiệu Topten Milk. Sản phẩm sổ sung vitamin và khoáng chất, giúp thay thế bữa ăn phụ, cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ, giúp duy trì sức khỏe cho người rối loạn chức năng gan.

Đặt hàng ngay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *