NHỮNG NGUYÊN TẮC VÀNG CHO BẠN KHI CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH

CÂN BẰNG 3 CHẤT DINH DƯỠNG THIẾT YẾU

Nhóm chất đạm: Đạm sẽ góp phần quan trọng đối với quá trình xây dựng các tế bào của cơ thể, hệ xương, cơ, răng, giúp điều hòa các hoạt động bên trong cơ thể, gia tăng hệ miễn dịch. trứng, sữa, các loại đậu,….

Các loại vitamin và khoáng chất: có 20 loại khoáng chất mà cơ thể cần phải bổ sung thường xuyên. Điển hình như i-ốt, canxi, kẽm, sắt, vitamin A, B, C, D, E,…

Chất béo: Đây là nguồn dữ trữ năng lượng cho cơ thể, chúng sẽ giúp hấp thu các loại vitamin tan trong dầu, gia tăng sự phát triển của não bộ và hệ thần kinh.

ĐẢM BẢO 3 BỮA CHÍNH VÀ KÈM THEO 2 BỮA PHỤ

Bạn nên xây dựng thực đơn ăn uống với đủ 3 bữa chính cùng 2 bữa phụ mỗi ngày với những món ăn bồi bổ cho người bị suy nhược cơ thể.

Mỗi bữa ăn không cần phải cố gắng ăn quá no, nhưng phải đảm bảo ăn đủ, tuyệt đối không được bỏ bữa.

CHẾ BIẾN MÓN ĂN HỢP KHẨU VỊ

Đa phần những người bị suy nhược cơ thể thường sẽ chán ăn, ăn không ngon miệng, không cảm nhận được rõ mùi vị của món ăn.

Vì thế, khi chế biến các món ăn hàng ngày, bạn cũng nên nêm nếm sau cho phù hợp với khẩu vị của người bệnh và bày trí bắt mắt, hấp dẫn.

YÊU TIÊN CÁC MÓN ĂN LOÃNG, DỄ TIÊU

Bạn nên ưu tiên chế biến những món ăn loãng, dễ tiêu như cháo, canh, súp,… nên nấu cho thực phẩm mềm để dạ dày tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Ngoài ra, sau khi ăn xong tránh vận động quá mạnh, nên di chuyển nhẹ nhàng hoặc thư giãn để tránh tình trạng khó tiêu, đầy hơi.

MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC

Hạn chế những món ăn nhiều dầu mỡ, chiên rán, thực phẩm đóng gói chứa nhiều chất bảo quản, chất phụ gia có hại cho sức khỏe.

Loại bỏ rượu bia, thuốc lá, cà phê chất kích thích, chất gây nghiện.

Tăng cường bổ sung các loại rau xanh, hoa củ quả, trái cây tươi để tăng cường và bảo vệ hoạt động của hệ tiêu hóa.

Có thể bổ sung dinh dưỡng từ các sản phẩm hỗ trợ khác như sữa Healthy – Dinh dưỡng phục hồi sức khỏe.

Sữa HelThy, dành cho người mới ốm đậy, người ốm yếu, kén ăn, người bệnh ung thư chán ăn, vì có hàm lượng sữa non cao nên có thể dùng thay bữa phụ, đủ hàm lượng dinh dưỡng cho những người mệt mỏi sau ốm đậy người gầy, uống đều sẽ dễ ngủ, ngủ ngon, và có hàm lượng chất béo, tăng cân, kích thích ăn ngon miệng.

Đặt hàng ngay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *