Những thói quen gây bệnh dạ dày đa số mọi người đều mắc phải

Những thói quen ăn uống không lành mạnh là nguyên nhân gây nên bệnh dạ dày mà đa số người Việt Nam đều mắc phải nhất là những người trẻ. 

Vừa ăn vừa xem tivi và điện thoại

Thời đại công nghệ phát triển đã mang đến cho con người rất nhiều tiện ích. Tuy nhiên, một hệ lụy mà công nghệ mang lại chính là con người quá phụ thuộc vào nó, bỏ quá nhiều thời gian hay sử dụng công nghệ không đúng cách, đúng lúc…Trong đó, vừa ăn vừa xem điện thoại, ti vi là một thói quen không hề tốt đối với sức khỏe. Khi ăn chúng ta lo tập trung vào thiết bị công nghệ vừa không thể cảm nhận được hương vị của món ăn vừa gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe. Mải mê vào công nghệ chúng ta sẽ không biết được lúc nào no để ngừng ăn, do đó dễ dẫn đến tình trạng tăng cân, rối loạn hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, vừa ăn vừa xem tivi hoặc sử dụng điện thoại sẽ khiến một phần lớn máu được đưa về não nên không thể hỗ trợ dạ dày tiêu hóa tốt thức ăn, khiến thức ăn bị tồn đọng gây nên bệnh đau dạ dày. Do đó, khi ăn chúng ta nên “tránh xa” thiết bị công nghệ để dạ dày được khỏe mạnh.

Ăn không đúng giờ

Thói quen bỏ bữa hay ăn không đúng giờ cũng gây ra rất nhiều hệ lụy cho sức khỏe như rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày. Ăn không đúng giờ hoặc bỏ bữa sẽ khiến dạ dày tăng tiết dịch vị. Lâu dài, thói quen này sẽ khiến dạ dày bị tổn thương và có thể gây ra các tình trạng như viêm, loét…Vì vậy để “tránh xa” bệnh đau dạ dày thì chúng ta nên điều chỉnh giờ giấc ăn uống, ăn đúng giờ, không bỏ bữa.

 

Uống nhiều rượu, bia 

Sử dụng rượu bia trong một thời gian dài không chỉ ảnh hưởng đến gan mà còn gây tổn thương đến dạ dày. Nếu uống quá nhiều rượu bia, áp lực carbon dioxide trong dạ dày tăng cao làmtổn thương nặng tại ổ viêm, có nguy cơ gây loét, thủng dạ dàyvà lâu dài dẫn tới biến chứng nghiêm trọng là ung thư dạ dày.

Do đó, hạn chế uống rượu bia là biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ dạ dày. Ngoài ra, chúng ta có thể bổ sung thêm sữa Curcumin của Lotte Milk để làm lành vết thương, giảm các tác nhân đau dạ dày, tá tràng. Bởi trong sữa có thành phần curcumin cao – Một hoạt chất có trong nghệ có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, làm lành vết loét, thương tổn trong dạ dày.

Ăn nhiều món ăn chua, cay

Vị chua, cay khiến cho bữa ăn của chúng ta ngon miệng, đậm đà hơn. Tuy nhiên nếu ăn nhiều vị chua, cay sẽ gây hại cho dạ dày, nhất là những người đang bị đau dạ dày thì nên “tránh xa”. Bởi những món ăn có vị chua, cay thường chứa một lượng axit lớn, phá hủy niêm mạc dạ dày. Do đó, chúng ta nên hạn chế ăn những món ăn chua, cay để bảo vệ dạ dày.

Trên đây là những thói quen phổ biến mà đa số người Việt Nam nào cũng gặp phải, nhất là những người trẻ. Vì vậy, để có một dạ dày khỏe mạnh chúng ta nên có một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý và đừng quên bổ sung sữa dành cho người bệnh dạ dày – Sữa curcumin nhé!

Hạ Hạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *