Sự khác nhau giữa uống sữa protein và ăn thực phẩm giàu protein

Protein là một chất dinh dưỡng cần thiết cho phép xây dựng, sửa chữa và duy trì các bộ phận, tế bào và mô của cơ thể. Bạn có thể nạp cho mình một lượng protein hàng ngày và có thể lắc sữa uống hoặc ăn các loại thực phẩm. Nhưng bạn không nhất thiết là phải nhận chất dinh dưỡng bằng nhau từ cả hai. Lắc sữa uống có chứa các chất dinh dưỡng hỗ trợ bổ sung thêm cho các bữa ăn hàng ngày còn thiếu giúp ích cho bạn rất nhiều như tăng cân, tăng cơ, giảm cân. Trong khi các loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng hãy lưu ý về hàm lượng cao và chất béo nhé.

Lợi ích của uống sữa protein

Sữa protein là một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất có nguồn gốc từ sữa. Đây là lý do tại sao nhiều vận động viên sử dụng sữa protein như là một phần trong chế độ ăn của họ. Giống như tất cả các chất bổ sung protein khác, sữa protein rất tốt cho việc sửa chữa, tăng trưởng các mô cơ. Bên cạnh đó, sữa protein cũng chứa các chuỗi phân nhánh của các axit amin cũng như hàm lượng cysteine. Trong thực tế, sữa protein có chứa các cysteine cao nhất, so với các chất bổ sung protein khác. Một số nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng: whey có thể chống ung thư và chống viêm. Một ưu điểm khác là nó có thể giúp bạn giảm cân nếu bạn uống sữa protein thay các bữa ăn hàng ngày.

Nhược điểm của uống sữa protein lắc

Về mặt dinh dưỡng, uống sữa protein lắc gần như không bao giờ được như thực phẩm tự nhiên. Nó có xu hướng chứa một lượng lớn đường tinh luyện và thành phần nhân tạo và thậm chí nếu bạn sử dụng những nguồn sữa protein không đảm bảo, không qua kiểm nghiệm chất lượng thì có thể làm thu ngắn việc cung cấp canxi hoặc chất xơ. Chính vì thế, hãy mua và uống sữa protein địa chỉ ở những nơi uy tín, đã qua kiểm nghiệm và đảm bảo cho bạn rằng nó không phải hàng giả. Bạn có thể ăn thêm như sữa chua không béo, đậu đen …. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng, uống sữa whey chỉ là để bổ sung thêm vào các bữa ăn thôi không có tính chất thay thế còn chủ yếu vẫn là bạn phải ăn bữa chính và hai bữa phụ một ngày nếu bạn đang muốn tăng cơ.

Ưu điểm của thức ăn giàu protein

Các loại thực phẩm tự nhiên giàu protein cung cấp nhiều hơn các vitamin và khoáng chất so với sữa whey protein. Kể từ khi bạn đi qua quá trình ăn thì thực phẩm phải mất một thời gian dài để tiêu thụ. Những người nhai thức ăn chậm và kỹ hơn sẽ làm gia tăng cảm giác no, tiêu thụ ít calo và hấp thu các chất dinh dưỡng được tốt hơn

Nhược điểm của thức ăn giàu protein

Thức ăn giàu protein được chế biến hoặc toàn chất béo có thể bị thất thoát một số chất dinh dưỡng mà không đảm bảo được như whey protein, bởi vì chúng có hàm lượng cholesterol, chất béo bão hòa, natri và calo. Nếu bạn đang ăn protein hơn là uống thì hãy ăn nhiều hoa quả, thịt có chứa nhiều protein, rau và những loại thực phẩm có chứa chất béo không lành mạnh. Bộ Nông nghiệp Mỹ đề nghị lựa chọn nạc và ít chất béo, chẳng hạn như thịt nạc, gia cầm, các loại đậu và các loại đậu và các sản phẩm sữa ít chất béo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *