Tại sao nên dùng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được gọi với nhiều loại tên khác nhau như trùng thảo, hạ thảo đông trùng,… Loại dược liệu này là một loại ký sinh của nấm Ophiocordyceps, nhóm nấm Ascomycetes. Đông trùng hạ thảo được xem là một trong những dược liệu quý hiếm nhất và được người tiêu dùng tìm mua để đáp ứng nhu cầu về sức khỏe.

Đông trùng hạ thảo được xem là một trong những dược liệu quý hiếm nhất

Công dụng của đông trùng hạ thảo

Các dưỡng chất có trong Đông Trùng Hạ Thảo như: Cordycepin, Adenosine, D-manitol, Polysaccharide, Nguyên tố Selen, Acid amin, Các acid béo, Các nguyên tố vi lượng, giàu vitamin đã tạo nên giá trị về công dụng của đông trùng hạ thảo vô cùng đa dạng. Đông trùng hạ thảo tác dụng bồi bổ cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng thông qua đó tạo sức khỏe tốt hơn cho người sử dụng.
– Đông trùng hạ thảo điều trị bệnh thận hư, chống lại sự suy thoái thận, điều trị bệnh tiểu đường
– Đông trùng hạ thảo điều trị liệt dương, di tinh, giúp tăng cường sinh lý.
– Hỗ trợ điều trị thoái hóa, đau nhức xương khớp.
– Tác dụng đặc trị ho hen, ho có đờm.
– Đông trùng hạ thảo kháng viêm, kháng khuẩn, ngăn ngừa các loại virus viêm gan B, Lao, AIDS xâm nhập vào cơ thể.
– Hỗ trợ điều trị ung thư, hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân điều trị xạ trị.
– Đông trùng hạ thảo bảo vệ tim mạch, hạ huyết áp, chống lại sự thiếu máu cơ tim.

Đông trùng hạ thảo tạo sức khỏe tốt hơn cho người sử dụng

Cách dùng đông trùng hạ thảo khô

Tùy vào mục đích sử dụng tương ứng với mỗi cách dùng khác nhau, có thể làm nguyên liệu để hầm gà, hầm ba ba, rắc lên cháo để ăn, ngâm rượu hay cách sử dụng phổ biến nhất vẫn là hãm trà uống hằng ngày. Cụ thể: Lấy khoảng 1 – 2 gram Đông Trùng Hạ Thảo khô, tráng qua bằng nước ấm. Sau đó ngâm trong cốc nước nóng 60 – 70 độ. Để khoảng 5 phút rồi sử dụng, uống xong nhai cả xác đông trùng hạ thảo để tăng tính năng điều trị bệnh.

Đông trùng hạ thảo rất dễ sử dụng

Ai nên dùng đông trùng hạ thảo?

Sở dĩ đông trùng hạ thảo được nhiều người sử dụng như vậy là công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Cụ thể hơn về công dụng của đông trùng hạ thảo giúp chăm sóc, bồi bổ cho hầu hết các đối như:
– Người đang ốm: Khi đang bệnh, cơ thể chúng ta sẽ suy giảm thể lực và sức đề kháng. Lúc này, bạn bổ sung trùng thảo sẽ giúp bồi bổ và cơ thể sẽ mau chóng hồi phục. Không những vậy, người khỏe mạnh cũng có thể dùng để phòng bệnh tật.
– Người không hấp thu chất dinh dưỡng, gầy yếu và suy dinh dưỡng: Có những người dù ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng không hấp thụ được. Vì vậy, cơ thể sẽ gầy yếu và trông thiếu sức sống. Nếu bạn sử dụng trùng thảo đúng cách, hệ tiêu hóa sẽ được cải thiện và giúp hấp thu tốt, tăng cân nhanh chóng.
– Người lớn tuổi: Đối tượng này được khuyến khích sử dụng trùng thảo nhiều nhất để chống lại các bệnh tật của tuổi già, bồi bổ gân cốt. Công dụng đông trùng hạ thảo với đối tượng này là làm chậm quá trình lão hóa, kích thích ăn ngủ ngon giấc.

Tiên Tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *