Cách phân biệt tinh bột nghệ, curcumin và nano Curcumin

Tinh bột nghệ, Curcumin và Nano Curcumin đều được chiết xuất từ nghệ vàng. Tuy nhiên chúng lại có những đặc điểm và công dụng khác nhau. Dưới đây là những chia sẻ về cách phân biệt 3 loại tinh nghệ này giúp bạn tham khảo và có sự lựa chọn dễ dàng hơn.

1. Tinh bột nghệ

– Tinh bột nghệ là loại bột nghệ đã được lọc bỏ hết các bã xơ, sau đó để phần nước đã lọc được trong khoảng thời gian một ngày để cho phần tinh bột lắng xuống dưới. Tiếp theo, người ta sẽ gạn hết phần nước đi, rồi đem phần tinh bột đó mang phơi hoặc sấy khô.

Nano Curcumin Gold, Sữa nghệ, Sữa nghệ Nano Curcumin Gold, Nano Curcumin, topten food, lotte milk, đau dạ dày, tá tràng, viêm loét dạ dày, tá tràng, tinh bột nghệ,

– Trong tinh bột nghệ chỉ chứa khoảng 3% curcumin.

– Đặc điểm giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết tinh bột nghệ vàng:

+ Màu sắc: Màu vàng nhạt.

+ Mùi vị: không hắc, có mùi thơm đặc trưng của nghệ và có vị đắng nhẹ.

+ Độ mịn: Mịn, khi xoa lên tay sẽ cảm nhận rõ rệt.

Curcumin có chứa trong tinh bột nghệ, tuy nhiên hàm lượng của chúng rất thấp chỉ từ 1-5% và chúng rất khó hấp thụ bởi không tan trong nước.

2. Curcumin

Curcumin được chiết xuất từ củ nghệ vàng và nó được biết là hoạt chất chính tạo nên công dụng của củ nghệ vàng.

Trong Curcumin có chứa 95%-99% curcuminoids bao gồm các chất chống oxy hóa mạnh mẽ như curcumin, bisdesmethoxycurcumin và desmethoxycurcumin.

Nano Curcumin Gold, Sữa nghệ, Sữa nghệ Nano Curcumin Gold, Nano Curcumin, topten food, lotte milk, đau dạ dày, tá tràng, viêm loét dạ dày, tá tràng, tinh bột nghệ,

Để có thể chiết xuất được 33kg Curcumin, người ta phải dùng đến 1 tấn nghệ tươi.

Curcumin có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ chống lại nhiều bệnh do chúng có chứa các chất chống oxy hóa và chống viêm rất mạnh.

Curcumin rất tốt đối với những bệnh nhân mắc các bệnh về da. Đối với phụ nữ sau sinh, khi sử dụng curcumin sẽ mau phục hồi sức khỏe, chúng giúp làm giảm các triệu chứng trong quá trình hóa trị, xạ trị đối với những người sau phẫu thuật.

Ngoài ra, curcumin còn có tác dụng làm đẹp rất tốt và an toàn được nhiều người sử dụng đồng thời chúng còn có khả năng tăng cường chức năng gan bảo vệ và nâng cao sức khỏe của con người.

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm như ở trên, nhưng Curcumin lại có 1 nhược điểm rất lớn đó là không tan trong nước. Điều này sẽ khiến độ hấp thu cực kỳ thấp chỉ trong khoảng 2%. Do đó, khi dùng curcumin để đạt hiệu quả bạn phải dùng với liều cực kỳ lớn đồng thời phải dùng liên tục trong một thời gian dài.

3. Nano Curcumin

Hình ảnh các phân tử Nano Curcumin với kích thước vô cùng nhỏ

Sở sĩ có tên gọi trên là bởi vì người ta áp dụng công nghệ Nano đưa Curcumin tới kích thước nano và chúng được gọi là Nano Curcumin. Chúng phân tán tốt trong nước bởi có kích thước siêu nhỏ từ 30nm-100nm. Vì vậy mà độ tan tăng gấp hàng nghìn lần so với curcumin thông thường.

Nano Curcumin có ưu điểm về kích thước nano siêu nhỏ nên có thể dễ dàng thẩm thấu vào máu một cách nhanh chóng. Điều này giúp quá trình điều trị được phát huy hiệu quả tại hầu hết các cơ quan khác nhau trong cơ thể.

Curcumin và Nano Curcumin không có nhiều khác biệt nếu bạn quan sát bằng mắt thường. Vì vậy, rất khó để có thể phân biệt chúng. Bạn có thể phân biệt hai loại này bằng cách kiểm tra độ tan. Cho hai loại tinh nghệ này vào hai cốc nước khác nhau, sau đó khuấy mạnh và để yên trong vài phút. Kết quả bạn sẽ thấy Curcumin chỉ tan rất ít, hầu hết lắng cặn ở phần đáy, còn Nano Curcumin sẽ lắng lại rất ít, do độ tan tăng lên hơn 80%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *