Kinh nghiệm chọn sữa an toàn cho gia đình

Sữa là một thực phẩm lành mạnh giàu chất dinh dưỡng có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay tràn lan các sản phẩm sữa trôi nổi không rõ nguồn gốc nếu chẳng may chúng ta mua phải thì rất nguy hại đến sức khỏe. Vì vậy trước khi chọn mua loại sữa nào chúng ta nên tìm hiểu kỹ thông tin về nhà sản xuất, thành phần, bao bì…

1. Tìm hiểu kỹ về nhà sản xuất

Tìm hiểu thông tin chính thống về nhà sản xuất là một yếu tố rất quan trọng để chọn được loại sữa phù hợp, chất lượng và an toàn cho gia đình. Thực tế, tình trang kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng lậu xảy ra ở rất nhiều ngành hàng trong đó có sữa bột.

Tìm hiểu kỹ về nhà sản xuất là yếu quan trọng để lựa chọn được loại sữa chất lượng

Người tiêu dùng ngày càng nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của sữa và các sản phẩm được chế biến từ sữa đối với sức khỏe của gia đình. Trong đó, sản phẩm sữa ngoại ngày càng được nhiều người lựa chọn và chiếm thị phần lớn trên thị trường do xu hướng “sính ngoại” của người Việt Nam. Do đó mà hàng xách tay luôn được nhiều người san đón. Tuy nhiên, một thực tế cho thấy rằng hàng nhập lậu hoặc những sản phẩm kém chất lượng cũng được “gắn mác” hàng xách tay. Vì tin vào những lời quảng cáo “có cánh” mà nhiều người đã mua phải sữa kém chất lượng mà không hay.

Do vậy, không chỉ sản phẩm sữa mà khi mua bất kỳ sản phẩm nào chúng ta cũng cần tìm hiểu kỹ càng về thông tin nhà sản xuất, nguồn gốc sản phẩm. Chỉ chọn những nhãn hàng uy tín được phát triển dựa trên cơ sở nghiên cứu khoa học, sản xuất theo dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chỉ mua sữa tại những cửa hàng được ủy quyền.

2. Đọc kỹ thành phần

Thành phần sữa bao gồm những gì rất quan trọng. Bởi tùy theo tình hình sức khỏe, nhu cầu và mục đích uống sữa của mỗi người là khác nhau. Sữa dành cho người mắc bệnh tiểu đường, sữa dành cho trẻ em, người lớn, người già, người ăn kiêng…là hoàn toàn khác nhau. Do đó, chúng ta cần đọc kỹ thành phần có trong sữa để xem các thành phần trong sữa có đáp ứng được mục đích, hay có thành phần nào bị dị ứng hay không.

Chú ý đến bao bì đọc kỹ thành phần in trên hộp sữa
Chú ý đến bao bì đọc kỹ thành phần in trên hộp sữa

 

Các thành phần có trong sữa đều được in trên bao bì sản phầm. Do đó, sau khi chú ý đến nhãn hiệu thì chúng ta cũng nên tìm hiểu các thông tin về thành phần thông qua bao bì.

3. Xem kỹ bao bì

Ngoài tìm hiểu kỹ về thông tin nhà sản xuất, thành phần thì chúng ta cũng cần đảo mắt xung quanh hộp sữa để xem các thông tin có được biểu đạt rõ ràng trên đó hay không. có nhãn chứng nhận của đơn vị phân phối chính thức không, nhãn chống hàng giả không…Bởi những sản phẩm nhập khẩu luôn được dịch sang tiếng Việt và in một góc trên hộp đầy đủ các thông tin như xuất xứ, thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng…

Do đó, nếu thấy hộp sữa không có những thông tin trên hoặc bị tẩy xóa thì chúng ta nên đặt ngay nghi vấn đây có phải là hàng giả hay không và xác minh thông qua việc liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất.

Hạ Hạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *