Lợi ích của việc ăn bông cải xanh đối với người bị tiểu đường

Nếu bạn là người bị bệnh tiểu đường thì hãy bổ sung bông cải xanh, đó là những gì một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science Translational Medicine cho thấy. Phát hiện của nghiên cứu này, được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Học viện Sahlgrenska, Đại học Gothenburg và Khoa Y tại Đại học Lund ở Thụy Điển, cho thấy chiết xuất từ bông cải xanh có thể khá hiệu quả trong việc kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2. Điều này đặc biệt là do sự hiện diện của một hợp chất chống ô xy hóa gọi là sulforaphane, theo Times of India.

Nghiên cứu

Để thực hiện nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã đưa chiết xuất sulforaphane cho chuột mắc bệnh tiểu đường trong giai đoạn đầu của thử nghiệm. Người ta phát hiện ra rằng sulforaphane làm giảm sản xuất glucose trong tế bào gan, làm giảm lượng glucose trong máu lúc đói và hemoglobin glycated. Bên cạnh đó, nó cũng cắt giảm sản xuất quá nhiều glucose và không dung nạp glucose ở mức độ tương tự như metformin, một loại thuốc điều trị tiểu đường được kê đơn.

Nếu bạn là người bị bệnh tiểu đường thì hãy bổ sung bông cải xanh,

Trong giai đoạn thứ 2, các nhà nghiên cứu đã đưa chiết xuất bông cải xanh cô đặc cho 97 người tham gia mắc bệnh tiểu đường loại 2 trong 12 tuần. Sau đó, họ so sánh kết quả với những người tham gia mắc bệnh tiểu đường được kê toa giả dược. Ngay cả trong thí nghiệm này, người ta đã quan sát thấy rằng chiết xuất sulforaphane có thể giúp giảm mức đường huyết lúc đói. Phát hiện này được coi là quan trọng vì metformin được biết là gây ra các vấn đề liên quan đến dạ dày và cũng không được kê đơn cho những người bị các vấn đề liên quan đến thận.

Lợi ích sức khỏe của việc ăn bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong những loại rau giàu chất dinh dưỡng nhất. Nó chứa nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin K, sắt, protein và kali. Một nửa chén bông cải xanh nấu chín chỉ chứa 27 calo và 3 gram carb, khiến nó trở thành lựa chọn ưu tiên cho những người bị tiểu đường và những người muốn giảm cân. Loại rau xanh có thể được thưởng thức cả sống và chín. Ngoài ra, bông cải xanh cũng là một nguồn cung cấp hai chất chống ô xy hóa quan trọng là lutein và zeaxanthin, có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt.

Bông cải xanh cũng là một nguồn cung cấp hai chất chống ô xy hóa quan trọng là lutein và zeaxanthin, có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *