Lợi ích tuyệt vời của sữa nghệ Nano Curcumin Gold

Theo Đông y củ nghệ vàng còn được gọi là Khương Hoàng, vị cay, đắng, tính bình có tác dụng hành khí,hoạt huyết, làm tan máu, tan ứ và giảm đau. Theo Đông y bản giám thì Khương Hoàng có tác dụng phá huyết, hành khí, thông kinh, chỉ thống (giảm đau) chủ trị bệnh trướng đầy, bế kinh, bệnh sau đẻ, chấn thương, ung thũng. Theo Nhật hoa tử bản thảo thì cho rằng Khương Hoàng có tác dụng trị huyết cục, nhọt, sưng, thông kinh nguyệt v.v…

Mặc dù Nghệ vàng đã được sử dụng như một gia vị phổ biến trong chế độ ăn uống và chữa bệnh trong hàng nghìn năm ở các nước châu Á, nhưng Curcumin mới được tìm ra từ khoảng hai thế kỷ trước và các đặc tính sinh học của chất Curcumin mới được các nhà khoa học khám phá từ giữa thế kỷ XX.

Curcumin lần đầu tiên được tìm thấy bởi Vogel và Pelletier, 2 nhà khoa học đã báo cáo sự phân lập được “ hợp chất màu vàng” từ thân rễ Curcuma longa (Nghệ vàng) và đặt tên là Curcumin. Năm 1842, Vogel Jr. đã tinh chế được một chế phẩm tinh khiết chứa Curcumin nhưng đã không công bố công thức của nó. Phải cho đến nhiều thập niên sau đó, một số nhà hóa học mới công bố các cấu trúc có thể có của chất Curcumin. Tuy nhiên, cho đến năm 1910, Milobedzka và Lampe mới xác định được cấu trúc hóa học của chất Curcumin là diferuloylmethane, hoặc 1,6-heptadiene-3,5-dione-1,7-bis (4-hydroxy-3-methoxyphenyl) – (1E) , 6E). Nhà khoa học Lampe tiếp tục nghiên cứu cùng các cộng sự và tìm ra được quá trình tổng hợp Curcumin vào năm 1913. Sau đó, Srinivasan đã tách và định lượng các thành phần của chất Curcumin bằng phép sắc ký.

Nano curcumin là gì?

Curcumin là một trong ba curcuminoit chính được tìm thấy trong củ nghệ.

Nano curcumin là tinh chất curcumin có trong nghệ tươi được chế biến và sản xuất theo công nghệ nano hóa hiện đại, tạo ra những phân tử curcumin với phần tử kích thước siêu nhỏ giúp dễ tan trong nước gấp 7500 lần, giúp tăng sinh khả dụng lên 40 lần so với Curcumin thông thường..

Do đó, nano curcumin vượt trội hơn mọi sản phẩm chiết xuất nghệ khác, cả về độ tinh khiết, hàm lượng curcumin, độ tan cũng như khả năng được hấp thụ và chuyển hóa trong cơ thể.

Ưu điểm vượt trội của Nano Curcumin

  • Kích thước hạt siêu nhỏ (30 – 50 nm), giúp dễ dàng đi qua màng sinh học.
  • Cấu trúc hạt Micell, bao ngoài là lớp vỏ polyme thân nước, giúp tăng độ tan lên 7500 lần.
  • Bền vững trong môi trường PH ruột.
  • Lượng lớn Nano Curumin được hấp thu vào, với lượng không đổi enzyme gan, giúp Nano Curcumin giảm bị chuyển hóa bởi enzyme gan.

Với 2ml hoặc 2g Nano Curcumin sẽ có tác dụng tương đương 2kg nghệ tươi hoặc 60g tinh bột nghệ thông thường hay 12 viên Curcumin loại 500mg.

Lợi ích tuyệt vời của sữa nghệ Nano Curcumin Gold

1. Sữa nghệ Nano Curcumin Gold rất tốt cho trái tim

Nano Curcumin Gold, Sữa nghệ, Sữa nghệ Nano Curcumin Gold, Nano Curcumin, topten food, lotte milk, đau dạ dày, tá tràng, viêm loét dạ dày, tá tràng, tinh bột nghệ,

Một số nghiên cứu đã cho rằng uống sữa nghệ có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, đặc biệt khi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.
Curcumin và nghệ có thể bảo vệ tim bằng cách cải thiện chức năng nội mô, giảm viêm và giảm tổn thương do gốc tự do.

2. Sữa nghệ Nano Curcumin Gold làm giảm đau khớp

Bệnh viêm khớp mạn tính

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất curcumin trong củ nghệ giúp giảm đau cho bệnh nhân bị viêm xương khớp.
Curcumin cũng có đặc tính chống viêm mạnh và thậm chí còn hiệu quả hơn các thuốc chống viêm như ibuprofen.

3. Sữa nghệ Nano Curcumin Gold giúp ngủ ngon

Sữa nghệ giúp cải thiện sức khỏe tâm trí và thể chất. Uống sữa nghệ trước khi đi ngủ vào ban đêm sẽ giúp thư giãn và dễ ngủ hơn rất nhiều.
Do sữa nghệ chứa carbohydrate ở dạng đường sữa (lactose), nên tiêu thụ loại carbohydrate này trước khi đi ngủ sẽ giúp ngủ ngon hơn.

4. Sữa nghệ Nano Curcumin Gold giúp cải thiện tâm trạng

Nghệ có thể làm giảm một số triệu chứng trầm cảm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng curcumin làm tăng mức độ các yếu tố dưỡng thần kinh có nguồn gốc từ não, làm cho nghệ có hiệu quả trong điều trị trầm cảm.

Các nhà nghiên cứu tin rằng nó có thể khắc phục những thay đổi bất lợi ở não của những người bị trầm cảm.

5. Sữa nghệ Nano Curcumin Gold tăng cường trí nhớ

Một số rối loạn thoái hóa não là do giảm yếu tố dưỡng thần kinh có nguồn gốc từ não – BDNF, một loại hoóc môn chủ yếu giúp não hình thành các kết nối thần kinh mới. Curcumin giúp tăng mức BDNF này.

Một nghiên cứu cho biết, các hoạt động chống viêm và chống ô xy hóa của curcumin giúp làm nhạy bén não, thậm chí có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

6. Sữa nghệ Nano Curcumin Gold cải thiện tiêu hóa và sức khỏe đường ruột

Cải thiện tiêu hóa và sức khỏe đường ruột

Chất curcumin trong củ nghệ có đặc tính chống viêm, chống ô xy hóa và kháng khuẩn, làm cho sữa nghệ trở thành thức uống hoàn hảo để tăng cường sức khỏe tiêu hóa.Có thể giúp ngăn ngừa ung thư đại trực tràng
Một nghiên cứu đã báo cáo rằng tiêu thụ nghệ hằng ngày trong 30 ngày làm giảm 40% tổn thương ở đại tràng của người hút thuốc lá. Điều này rất quan trọng vì các loại tổn thương này có thể biến thành ung thư, theo Natural News.
Phương pháp mới để kiểm soát đường huyết: Hạn chế thời gian ăn trong ngày!
Nghệ cũng có thể giải quyết các chứng viêm ruột như viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích.
Thêm gừng vào sữa nghệ cũng tốt cho đường ruột vì nó có thể tăng tốc thời gian làm trống dạ dày, từ đó giúp giảm thiểu đầy hơi và buồn nôn.

7. Sữa nghệ Nano Curcumin Gold tăng cường khả năng miễn dịch

Nano Curcumin

Các đặc tính chống viêm, chống ô xy hóa và kháng khuẩn của curcumin, tất cả đều tăng cường hệ thống miễn dịch.

Còn nhiều công dụng tuyệt với khác của Sữa nghệ Nano Curcumin Gold sẽ được giới thiệu trong các bài viết khác, các bạn chú ý theo dõi trên website toptenfood.com.vn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *