Người bị bệnh tiểu đường cần hạn chế bổ sung các loại thực phẩm nhiều đường thay vào đó nên ăn các loại rau củ giàu chất xơ để kiểm soát lượng đường trong máu. Vậy những loại thực phẩm nào giàu chất xơ người tiểu đường nên ăn để tốt cho sức khỏe?
Người bị bệnh tiểu đường nên có một thực đơn ăn uống lạnh mạnh và đặc biệt phải quan tâm đến chỉ số đường huyết của thực phẩm bổ sung vào mỗi ngày. Những thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp chính là lựa chọn tốt nhất cho những người mắc bệnh tiểu đường. Dưới đây là những loại thực phẩm tốt cho người bị bệnh tiểu đường nên ăn:
1. Củ cà rốt
Cà rốt là thực ít calo, nhiều chất xơ, tương đối ít đường có tác dụng kiểm soát bệnh tiểu đường. Chỉ số đường huyết có trong cà rốt thấp chỉ khoảng 39 điểm và lượng đường này chuyển hóa ở mức độ chậm hơn so với các thực phẩm khác.
Ngoài ra cà rốt còn là một nguồn cung cấp dồi dào các vitamin và khoáng chất quan trọng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cà rốt rất tốt cho mắt, giảm nguy cơ ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp xương chắc khỏe…
2. Cà chua
Cà chua cũng là một trong những thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp có tác dụng làm ổn định lượng đường trong máu. Thành phần chất xơ trong cà chua làm chậm sự hấp thu đường ở ruột. Dùng nước ép cà chua mỗi ngày một lần giúp cân bằng lượng đường trong máu nhờ vào lycopene – một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp hạn chế các tổn thương mạch máu ở thận, biến chứng thường thấy ở bệnh nhân đái tháo đường týp 2.
3. Bắp cải
Bắp cải chứa ít calo và hàm lượng chất xơ cao, có rất nhiều chất chống ôxy hóa và giúp hạ đường huyết, điều này làm cho chúng trở thành một loại rau trị bệnh tiểu đường. Ăn bắp cải có thể làm giảm lượng đường trong máu và kiểm soát lượng đường trong phạm vi an toàn. Do đó, chúng ta nên bổ sung bắp cải vào thực đơn cho người bị bệnh tiểu đường, ít nhất 3 lần mỗi tuần.
4. Dưa leo
Dưa leo cũng là một trong những thực phẩm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho chúng ta. Dưa chuột chứa ít carbohydrate và giàu chất xơ. Ăn dưa chuột có thể chữa bệnh tiểu đường, giảm cholesterol và kiểm soát huyết áp.
5. Bông cải xanh
Bổ sung bông cải xanh vào thực đơn được xem là “chìa khóa” giúp giảm bệnh tiểu đường týp 2 ở người béo phì. Trong bông cải xanh giàu crôm, có vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết.
6. Mướp đắng
Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua có nhiều công dụng tuyệt vời đối với bệnh tiểu đường . Do đó mướp đắng được xem là một biện pháp tự nhiên để điều trị bệnh tiểu đường, giúp làm giảm lượng đường trong máu và lượng đường trong nước tiểu.
7. Rau diếp cá
Rau diếp cá có chứa các thành phần giúp ổn định lượng đường huyết và chống tiểu đường và khả năng giúp ổn định lượng đường huyết trong cơ thể. Do đó, loại rau này còn được xem là một liều thuốc tiềm năng đối với các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.
8. Nấm
Nấm rất giàu selenium, đây là chất chống ôxy hóa mạnh. Như đã biết, stress ôxy hóa gây ra tình trạng kháng insulin trong cơ thể và dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2. Chính vì thế, việc ăn nấm giúp ngăn ngừa tình trạng này bằng cách cải thiện độ nhạy insulin và hạ đường huyết.
9. Cải bó xôi
Cải bó xôi có chứa chất chống oxy hóa được gọi là axid alphalipoic, đã được chứng minh là làm giảm nồng độ glucose, tăng độ nhạy cảm insulin và ngăn ngừa oxy hóa thay đổi do stress gây ra ở những bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường.
Sữa Glucerna – Sữa dành cho người bị bệnh tiểu đường
Gồm chất đạm, chất béo, Isomalt, Vitamin A, Vitamin D3, Vitamin E, Vitamin K1, Omega 3, MUFA, PUFA, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin PP, Vitamin B6, Vitamin B12, Vitamin B5, Axit folic, Vitamin C, Biotin, Sắt, Canxi, Photpho, Magie, I ốt, Selen, Đồng, Kẽm, Choline, Carnitine, Taurine, Crom, Molybden, Chất xơ dinh dưỡng, Sữa non, Lactium, Omega 6…Sữa Glucerna bổ sung các dưỡng chất đặc biệt cho người đái tháo đường và tiền đái tháo đường, giúp phục hồi sức khỏe, tăng cường miễn dịch, giúp giảm tình trạng mệt mỏi. Cung cấp dưỡng chất thiết yếu giúp người bị tiểu đường cân bằng năng lượng và ổn định đường huyết.
➡️Đặt mua sản phẩm TẠI ĐÂY