Những thói quen tốt giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một trong những bệnh lý phổ biến của người Việt Nam. Trong đó, thói quen, lối sống không lành mạnh đã đóng một vai trò nhất định trong việc gia tăng bệnh tiểu đường. Do đó, bên cạnh bổ sung sữa Glucerna chúng ta nên có lối sống lành mạnh, duy trì những thói quen tốt để kiểm soát bệnh tiểu đường.

Kiểm tra lượng đường trong máu

Xét nghiệm đường máu hay còn gọi xét nghiệm đường huyết chính là việc định lượng lượng Glucose có trong máu. Chỉ số đường huyết là chỉ số quan trọng trong việc xác định bệnh tiểu đường. Do đó, thông qua kiểm tra chỉ số đường máu, chúng ta mới có thể kiểm soát được bệnh tiểu đường.

Ăn sáng lành mạnh

Bữa sáng rất quan trọng đối với những bệnh nhân tiểu đường. Một bữa sáng lành mạnh có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng và giữ ổn định đường huyết. Vì vậy nên ăn sáng đúng giờ, không nên bỏ bữa để đảm bảo tốt nhất sức khỏe. Những thực phẩm mà người tiểu đường nên ăn vào buổi sáng gồm trứng, bột yến mạch, sinh tố, sữa dành cho người tiểu đường và các sản phẩm từ sữa khác.
Bữa sáng thực sự cần thiết, đặc biệt đối với bệnh nhân bị tiểu đường. Trái cây tươi, bánh mì nướng, trứng hoặc ngũ cốc nguyên hạt có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Nghỉ ngơi hợp lý

Sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý giúp cả thiện tình trạng cho bệnh nhân tiểu đường. Trong đó, người bị bệnh tiểu đường nên tập những bài tập thể dục để giúp tiêu thụ glucose trong máu, cải thiện chất lượng cuộc sống

Uống nhiều nước

Nếu lượng đường trong máu cao bạn sẽ thường xuyên phải đi tiểu, khiến cơ thể mất nước vì thế việc bổ sung nước là điều thực sự cần thiết. Bên cạnh đó người bị tiểu đường thì lượng glucose và đường huyết trong cơ thể có xu hướng tăng cao. Do đó, bạn cần uống nhiều nước vì nước giúp làm giảm mức đường huyết trong cơ thể và kiểm soát đường huyết.

Giảm căng thẳng

Stress, căng thẳng làm tăng đường huyết, thúc đẩy quá trình làm gia tăng tỷ lệ mắc đái tháo đường rất nhanh. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng những người chịu stress kéo dài có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cao hơn 57% so với những người có tinh thần thoải mái, không bị căng thẳng. Vì vậy để kiểm soát lượng đường trong máu chúng ta nên giữ cho tinh thần luôn thoải mái, vui vẻ

Hạ Hạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *