Những thực phẩm giúp bổ sung protein cho cơ thể

Protein cần thiết để xây dựng xương và cơ bắp chắc khỏe hơn, cũng như hạn chế sự thèm ăn và duy trì lượng đường trong máu thấp. Tuy nhiên, hầu hết mọi người thường ăn quá nhiều protein cùng một lúc do lựa chọn sai thực phẩm.

Protein rất quan trọng để cải thiện mật độ xương giúp ngăn ngừa loãng xương cũng như tăng cường sức mạnh và sức khỏe tổng thể. Dưới đây là một số nguồn cung cấp protein tốt nhất chúng ta nên biết để có chế độ ăn hợp lý.

Thịt bò ăn cỏ
Bò ăn ngũ cốc tiêu thụ ngô và các sản phẩm từ đậu nành trong khi bò ăn cỏ chủ yếu ăn cỏ, do đó, thành phần dinh dưỡng cũng hơi khác nhau giữa hai loại. Thịt bò ăn cỏ là loại thực phẩm mà hầu hết mọi người đều cần để bổ sung protein và sắt. Mặc dù cả hai nguồn đều chứa nhiều sắt, kẽm và selen, nhưng những con ăn cỏ chứa nhiều axit béo omega-3 hơn, đồng thời chứa nhiều vitamin A, vitamin E và các chất chống oxy hóa khác.

Thịt bò ăn cỏ là loại thực phẩm mà hầu hết mọi người đều cần để bổ sung protein và sắt.

Cá béo
Các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ và cá mòi là những nguồn cung cấp protein tuyệt vời cùng với các chất béo và vitamin lành mạnh. Cá chứa axit béo omega-3, một chất béo thiết yếu có trong chế độ ăn uống. Nó liên quan đến các lợi ích như sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ loãng xương mà nhiều người có nguy cơ mắc phải.

Các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ và cá mòi là những nguồn cung cấp protein tuyệt vời cùng với các chất béo và vitamin lành mạnh.

Đậu lăng
Đậu lăng là một nguồn protein thực vật có chứa sắt. Nhiều phụ nữ có mức độ sắt thấp hoặc được chẩn đoán là bị thiếu máu do thiếu sắt trong thời kỳ kinh nguyệt, mang thai và cho con bú. Đậu lăng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật hoặc ăn chay vì có hàm lượng protein, sắt và chất xơ cao.

Đậu lăng là một nguồn protein thực vật có chứa sắt

Các loại hạt
Các loại hạt như hạt chia, cây gai dầu và hạt lanh có chứa rất nhiều protein và chất dinh dưỡng. Chúng là một nguồn protein thực vật vững chắc cho những người không ăn thịt.
Quả óc chó
Quả óc chó chứa một nguồn chất béo lành mạnh phong phú, đặc biệt là axit béo omega 3, đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Axit béo omega 3 rất cần thiết để làm chậm quá trình lão hóa và làm giảm nguy cơ suy giảm nhận thức, ung thư vú và bệnh tim. Ngoài ra, những chất béo này sẽ hỗ trợ sản xuất hormone và rụng trứng. Nó cũng giúp ngăn ngừa hoặc cải thiện chứng trầm cảm sau sinh và sau mãn kinh.
Đậu phụ
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tiêu thụ thường xuyên các sản phẩm đậu nành chất lượng, như đậu phụ, sẽ giúp ngăn ngừa ung thư vú và thúc đẩy lợi ích chống viêm. Đậu phụ chứa protein thực vật và là nguồn cung cấp sắt, canxi và magiê tuyệt vời.

Đậu phụ chứa protein thực vật và là nguồn cung cấp sắt, canxi và magiê tuyệt vời

Trứng
Trứng có chứa nhiều protein và một lượng đáng kể các vitamin và khoáng chất cần thiết. Chúng có nhiều thành phần vitamin tan trong chất béo (A, D, E) và omega-3. Trứng có chứa nhiều protein và một lượng đáng kể các vitamin và khoáng chất cần thiết. Một ưu điểm khác là choline, được tìm thấy trong lòng đỏ trứng, rất quan trọng cho sự phát triển của não và được cho là làm giảm nguy cơ biến chứng khi mang thai, vì vậy bạn nên sử dụng cả quả trứng để thu được lợi ích tối đa.

Trứng có chứa nhiều protein và một lượng đáng kể các vitamin và khoáng chất cần thiết

Thịt gà
Thịt gà cung cấp một nguồn protein động vật phong phú và tất cả các axit amin thiết yếu mà bạn cần bổ sung từ chế độ ăn uống của mình. Thịt gà có chứa nhiều tryptophan,một axit amin cần thiết cho việc sản xuất serotonin, hoặc hormone “hạnh phúc”. Bên cạnh đó, tiêu thụ thịt gà cũng giúp ngăn ngừa chứng loãng xương vì lượng protein đầy đủ đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe của xương.

Thịt gà có chứa nhiều tryptophan,một axit amin cần thiết

Tiên Tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *