Thức uống nào tốt nhất cho người bệnh tiểu đường?

Người tiểu đường cần phải chọn những loại thức uống phù hợp để không tăng mức đường trong máu. Vậy những thức uống nào tốt nhất mà người mắc bệnh tiểu đường nên uống? Hãy cùng Top Ten Food tìm hiểu ngay nhé!

1. Cà phê

Người tiểu đường cần sử dụng những thức uống không calo để không làm tăng mức đường trong máu. Cà phê là một loại thức uống không có calo nhưng lại có một hợp chất gọi là axit chlorogenic giúp làm chậm sự hấp thụ glucose vào máu. Do đó, cà phê là một trong những thức uống được khuyến khích người tiểu đường nên dùng, tuy nhiên uống một lượng vừa phải.

Cà phê không chứa calo tốt cho người mắc bệnh tiểu đường
Cà phê không chứa calo tốt cho người mắc bệnh tiểu đường
2. Sữa

Sữa là thức uống phổ biến của mọi người, mọi nhà và nó cũng được coi là một trong những thức uống lạnh mạnh cho người mắc bệnh tiểu đường. Các sản phẩm sữa ít chất béo làm giảm tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân tiểu đường. Sữa Glucerna Lotte Milk là một trong những dòng sữa dành riêng cho người mắc bệnh tiểu đường được nhiều người lựa chọn. Sữa bổ sung dưỡng chất cho người têu đường trong chế độ ăn kiêng, dễ dùng vì có chứa hàm lượng đường theo công thức phù hợp dành riếng cho y tế được quy định, không tăng lượng đường huyết trong máu, phục hổi sức khỏe, tăng miễn dịch, giảm mệt mỏi.

Sữa Glucerna - Dưỡng chất dành cho người bệnh tiểu đường
Sữa Glucerna – Dưỡng chất dành cho người bệnh tiểu đường
3. Trà xanh

Trà xanh cũng là một tỏng những thức uống lành mạnh nhất dành cho những người mắc bệnh tiểu đường. Bởi trong trà xanh có chứa ít carbohydrate và calo nhưng lại chứa nhiều chất chống oxy hóa. Một nghiên cứu cho rằng trà xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và hạ huyết áp.

Trà xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2
Trà xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2
4. Nước ép khổ qua

Nước ép khổ qua (hay còn gọi mướp đắng) là một trong những biện pháp hỗ trợ tốt nhất cho bệnh tiểu đường. Nước ép mướp đắng có tác dụng điều chỉnh lượng đường cao trong máu, kích hoạt insulin trong cơ thể, từ đó ngăn chặn sự chuyển đổi hình thành chất béo.

Nước ép mướp đắng có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu
Nước ép mướp đắng có tác dụng điều chỉnh lượng đường cao trong máu
5. Nước ép dưa leo

Dưa leo cũng có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Dưa leo chứa nhiều nhiều canxi, phốt pho, sắt, vitamin A, axit amin, vitamin B1, vitamin C và vitamin B2 mang đến nhiều lợi ích khác cho sức khỏe  như giảm nhiệt, giảm viêm, giảm sưng …

Dưa leo cũng có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu
Dưa leo cũng có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu
6. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc có một số tác dụng tích cực nhất định đối với bệnh nhân mắc đái tháo đường type 2. Bởi trà hoa cúc chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhưng lại chứa ít calo. Do đó, duy trì thói quen uống trà hoa cúc để giảm lượng đường trong máu và mang đến một số lợi ích sức khỏe khác như ngăn ngừa tổn thương thần kinh, tuần hoàn, bệnh thận và mù lòa.

Trà hoa cúc có một số tác dụng tích cực nhất định đối với bệnh nhân mắc đái tháo đường type 2
Trà hoa cúc có một số tác dụng tích cực nhất định đối với bệnh nhân mắc đái tháo đường type 2

7. Nước dừa

Nước dừa giàu vitamin thiết yếu, khoáng chất, axit amin măng đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và đặc biệt tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Nước dừa có khả năng giữ mức đường huyết ổn định, do đó làm cho nó trở thành một thức uống lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường.

Nước dừa có khả năng giữ mức đường huyết ổn định
Nước dừa có khả năng giữ mức đường huyết ổn định
8. Giấm táo

Có thể giúp cải thiện sự nhạy cảm với insulin và ngăn chặn các hoạt động chuyển hóa đường phức tạp sau bữa ăn. Nó cũng giúp giảm cân và tăng cường trao đổi chất. Theo một nghiên cứu, giấm táo có thể làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn.

Nguồn Soha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *