Uống 2 ly sữa mỗi ngày làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu mới nhất được công bố trên tạp chí về nghiên cứu bệnh tiểu đường, đã phát hiện uống ít nhất 2 ly sữa mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và huyết áp cao cũng như hội chứng chuyển hóa.

Uống ít nhất 2 ly sữa mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và huyết áp cao
Uống ít nhất 2 ly sữa mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và huyết áp cao

Một nghiên cứu lớn, được công bố trong số mới nhất của tạp chí về nghiên cứu bệnh tiểu đường – BMJ Open Diab Research & Care, đã phát hiện uống ít nhất 2 ly sữa mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và huyết áp cao cũng như hội chứng chuyển hóa, theo Medical News Today.

Trước đây, đã có nhiều nghiên cứu cho thấy các sản phẩm sữa như sữa, sữa chua và phô mai, có thể có tác dụng đối với quá trình trao đổi chất và có thể làm giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa và huyết áp cao. Nhưng những nghiên cứu này chủ yếu từ Bắc Mỹ và châu Âu, và có rất ít bằng chứng từ Ấn Độ, Trung Quốc, châu Phi và Nam Mỹ.

Nghiên cứu mới này, do Viện Nghiên cứu Sức khỏe Dân số của Canada tài trợ, đã bao gồm dữ liệu của gần 150.000 người, từ 21 quốc gia, khắp các châu lục, ở độ tuổi từ 35 đến 70, trong suốt 9 năm.

Kết quả cho thấy, những người uống ít nhất 2 ly sữa mỗi ngày, đã giảm 11% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và 12% nguy cơ bị huyết áp cao, theo Medical News Today.

Với người uống 3 ly sữa mỗi ngày, mức giảm lên đến 13 – 14%.

Đặc biệt, hiệu quả còn cao hơn nếu tiêu thụ các sản phẩm sữa nguyên kem. Uống 2 ly sữa nguyên kem có thể giảm đến 28% nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa.

Cũng cần biết rằng, hội chứng chuyển hóa đặc trưng bằng 5 chứng bệnh, bao gồm huyết áp cao, nhiều mỡ bụng, mức chất béo trung tính triglyceride cao, đường huyết cao và lượng cholesterol tốt thấp. Hội chứng chuyển hóa làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và các bệnh gây tử vong khác.

Tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Andrew Mente, từ Viện Nghiên cứu Sức khỏe Dân số (Canada), cho biết tiêu thụ nhiều thực phẩm từ sữa, như sữa, sữa chua và phô mai, đặc biệt là sữa nguyên béo, có thể làm giảm hội chứng chuyển hóa và giảm cả nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao và tiểu đường, theo Medical News Today.

Phát hiện này có vẻ ngược với những gì mọi người vẫn nghĩ, vì nhiều người vẫn nghĩ rằng sữa nguyên béo có hại cho sức khỏe hơn là sữa tách béo.

Nếu kết luận này được xác nhận, các nhà nghiên cứu cho biết, việc tăng tiêu thụ sữa có thể trở thành phương pháp khả thi và rẻ tiền, để giảm tỷ lệ mắc các bệnh hội chứng chuyển hóa, huyết áp cao và bệnh tiểu đường trên toàn thế giới, theo Medical News Today.

Tuy nhiên, vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu trong tương lai.

Sữa Glucerna Lotte Milk - Dinh dưỡng đặc biệt cho người đái tháo đường và tiền đái tháo đường
Sữa Glucerna Lotte Milk – Dinh dưỡng đặc biệt cho người đái tháo đường và tiền đái tháo đường

? Sữa Glucerna – Sữa dành cho người bị bệnh tiểu đường

? Với công thức tiên tiến có chỉ số đường huyết thấp Glucerna là giải pháp dinh dưỡng đặc biệt cho người đái tháo đường.

? Bổ sung dinh dưỡng cho người bị tiểu đường (dùng thay thế bữa ăn chính các trường hợp cần bổ sung chế độ ăn hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ.

? Cung cấp dưỡng chất thiết yếu giúp người bị tiểu đường cân bằng năng lượng và ổn định đường huyết

? Giúp hồi phục sức khỏe, tăng cường miễn dịch giúp giảm tình trạn mệt mỏi.

Sản xuất bởi thương hiệu: Lotte Milk
Phân phối độc quyền bởi: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM TOP TEN – TOP TEN FOOD
Liên hệ mua sữa: 0906789268
Địa chỉ: 56/5, Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

 

 

 

Theo thanhnien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *