Uống sữa thế nào cho đúng cách?

Sữa là một loại thực có giá trị dinh dưỡng cao, bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, uống sữa lúc nào, uống như thế nào cho đúng để thế nào cho đúng để có lợi cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Uống sữa vào bữa tối trước khi đi ngủ để cải thiện giấc ngủ

Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, uống sữa vào bữa tối trước khi đi ngủ sẽ giúp chúng ta có một giấc ngủ ngon hơn. Trong sữa có chứa canxi, vitamin B6những thành phần dinh dưỡng có lợi cho việc phòng chống mất ngủ như canxi, vitamin B6. Khi đi vào cơ thể, chúng có thể được chuyển đổi thành serotonin và các chất khác, với lượng tyrosine khá phong phú sẽ mang lại tác dụng cải thiện giấc ngủ. Ngoài ra, uống sữa cũng sẽ giúp chúng ta có cảm giác no và không bị đói vào ban đêm, gây trằn trọc khó ngủ.

Uống sữa buổi tối trước khi ngủ có nhiều lợi ích cho sức khỏe
Uống sữa buổi tối trước khi ngủ có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Chúng ta nên xem sữa như là một bữa ăn phụ vào buổi tối, thay vì ăn các thực phẩm khác thì uống sữa sẽ giúp chúng ta không chỉ cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể mà không bị dư thừa vừa khiến cho giấc ngủ được ngon hơn. Tuy nhiên, chúng ta không nên uống sữa sát giờ ngủ mà phải uống trước 30 phút là tốt nhất.

Không uống sữa khi bụng đang đói

Chúng ta thường có thói quen sai lầm là thường uống sữa khi bụng đang đói. Việc uống sữa khi bụng đói dễ gây tình trạng mệt mỏi, buồn ngủ do dịch vị dạ dày tiết ra sẽ đào thải nhanh canxi xuống ruột, bài tiết ra bên ngoài. Hơn nữa, khi bụng đói, axit dịch vị tiết ra nhiều, dịch vị dạ dày gặp casein trong sữa sẽ kết tủa, gây rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, uống sữa trong khi bụng rỗng sẽ tạo cảm giác giả no, khiến cho bạn không muốn ăn tiếp hoặc ăn không ngon miệng, dạ dày rơi vào trạng thái trống rỗng, dễ sinh ra bệnh.

Uống sữa khi bụng rỗng có thể gây hại đối với sức khỏe
Uống sữa khi bụng rỗng có thể gây hại đối với sức khỏe

Tuy nhiên do mục đích của mỗi người uống sữa là khác nhau bởi có người uống sữa để tăng cường thể chất, nhưng cũng có người uống sữa do phải thay thế nguồn thực phẩm khác, có người uống sữa hỗ trợ điều trị bệnh. Do đó thời gian nào uống sữa để tốt nhất cho sức khỏe thì còn phụ thuộc vào mục đích của mỗi người.

Uống sữa nóng hoặc sữa lạnh đều có lợi ích riêng cho sức khỏe

Trong khi sữa nóng có tác dụng cải thiện giấc ngủ, chữa cảm lạnh thông thường, và giúp chị em giảm cảm giác khó chịu trong những ngày “đèn đỏ” thì sữa lạnh lại tốt cho da, giúp giảm cân, có tác dụng làm giảm loét dạ dày. Do đó uống sữa nóng hay sữa lạnh tốt hơn thì còn tùy thuộc vào sở thích cũng như cơ địa của mỗi người.

Sữa nóng hay sữa lạnh đều có những lợi ích riêng cho sức khỏe
Sữa nóng hay sữa lạnh đều có những lợi ích riêng cho sức khỏe
Không nên uống quá nhiều sữa

Nhiều người có suy nghĩ sữa bổ dưỡng nên cố gắng uống càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên uống quá nhiều sữa lại gây hại cho sức khỏe. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn chỉ nên sử dụng khoảng 600 ml sữa mỗi ngày (tương đương 300g sản phẩm sữa) để tránh mất cân bằng dinh dưỡng

Tuy nhiên tùy vào độ tuổi, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà quy định về liều lượng sữa. Trong đó, có một số đối tượng cần hạn chế uống sữa như người thừa cân, người mắc bệnh tiểu đường, người bị gan nhiễm mỡ, sỏi mật. Những người mắc bệnh này cần dùng những sản phẩm sữa dành riêng để vừa cung cấp dinh dưỡng vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Trong đó, sữa Lotte Milk của Top Ten Food là một trong những thương hiệu được nhiều người lựa chọn.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *