Vai trò của sữa trong chế độ ăn

Thực phẩm và nguyên liệu từ sữa đóng vai trò quan trọng về dinh dưỡng và chế độ ăn hàng ngày. Cho dù là món ăn truyền thống hay bổ sung mới cho sở thích của từng vùng, thức ăn từ sữa cung cấp lợi ích cho mọi người thuộc mọi lứa tuổi.

Đặc biệt:

 • Sữa và thức ăn có sữa bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu bao gồm protein, canxi, vitamin D, vitamin A, vitamin B12, vitamin B2, niaxin, phốt pho, kali và magie
 • Sữa, phô mai và sữa chua là các phần chính của dạng thức ăn lành mạnh và khuyến nghị hướng dẫn chế độ ăn ở nhiều quốc gia
 • Nguyên liệu từ sữa như whey protein và đạm sữa hỗ trợ chế độ ăn khỏe mạnh và được tìm thấy trong nước giải khát, sữa chua, dinh dưỡng và thanh năng lượng, thức uống pha sẵn, bột yến mạch, đồ ăn nhanh và bột để làm thức uống smoothies và lắc tại nhà

Sữa cung cấp các dưỡng chất thiết yếu

Tổ chức nông nghiệp và lương thực (FAO) nhấn mạnh sữa là cách để giúp mọi người thuộc các thành phần dân số đáp ứng nhu cầu cơ thể về canxi, magie, selen, Vitamin B2, vitamin B12 và axit pantotenic. Ở Hoa Kỳ, sữa là nguồn thực phẩm số một cung cấp canxi, vitamin D và kali ở chế độ ăn của người lớn và trẻ em; phô mai là nguồn thực phẩm số hai cung cấp canxi, sau sữa.

Thức ăn từ sữa giàu dinh dưỡng-sữa, phô mai và sữa chua-cũng là phần thực phẩm ăn uống lành mạnh và khuyến nghị hướng dẫn chế độ ăn trên toàn thế giới, bao gồm kế hoạch ăn uống Phương pháp ăn kiêng để dừng tăng huyết áp (DASH), kế hoạch ăn uống tập trung vào sức khỏe tim mạch từ Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ5 và kế hoạch ăn uống nhằm kiểm soát tiểu đường từ Hiệp hội đái tháo đường quốc tế.

Gói giàu dinh dưỡng của sữa được khuyến nghị trên toàn cầu như là một phần quan trọng của chế độ ăn lành mạnh, đa dạng. Dưới đây là tóm tắt về các khuyến nghị hướng dẫn chế độ ăn quốc tế ở một số thị trường.

Thực phẩm từ sữa cung cấp

Lợi ích cho sức khỏe chẳng hạn như canxi và vitamin D mà thực phẩm từ sữa cung cấp cho trẻ đang phát triển được biết đến rộng rãi. Tuy nhiên, lợi ích về sức khỏe và dinh dưỡng của thực phẩm từ sữa kéo dài về sau này và quan trọng đối với người lớn thuộc mọi độ tuổi. Nghiên cứu chỉ ra mức tiêu thụ thực phẩm bơ sữa (bao gồm sữa, phô mai và sữa chua):

 • Có lợi đối với xương ở người lớn
 • Có thể giúp giảm nguy cơ cao huyết áp ở nhiều thành phần dân số
 • Có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch (CVD), bệnh tim mạch vành (CHD) và đột quỵ ở nhiều thành phần dân số
 • Có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2

Protein từ sữa nâng cao lợi ích về sức khỏe

Ngoài việc phân phối dưỡng chất cần thiết, thực phẩm từ sữa chứa nhiều protein và có thể đóng vai trò quan trọng trong tình trạng sức khỏe tích cực. Tương tự như vậy, các thành phần từ sữa như whey protein và sữa có thể cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe và thể chất khi được thêm vào các sản phẩm như đồ lắc pha sẵn, đồ ăn nhanh và thậm chí cả bữa ăn. Nghiên cứu thể hiện chế độ ăn giàu protein hơn, có thể đạt được bằng cách thêm các nguyên liệu từ sữa, như whey protein và sữa vào bữa ăn, có thể giúp mọi người:

 • Đẩy nhanh quá trình thả lỏng cơ và hồi phục sau khi tập luyện
 • Duy trì trọng lượng lý tưởng
 • Giảm cảm giác thèm ăn
 • Xây dựng cơ bắp (khi kết hợp với luyện tập sức chịu đựng thường xuyên)
 • Đẩy nhanh quá trình hồi phục sau tập luyện
 • Duy trì khối cơ khi lão hóa

Dưới đây là một số mẹo để cung cấp protein cho nhiều thực phẩm phổ biến bằng cách sử dụng thực phẩm và nguyên liệu bơ sữa.

 • Kết hợp nước sốt, nước chấm và gia vị dùng sữa chua với rau hoặc quả để bổ sung dinh dưỡng.
 • Protein từ sữa như whey có thể bổ sung cho thực phẩm không giàu protein như thức uống, thanh, mỳ và bánh nướng.
 • Nhiều loại phô mai cung cấp dưỡng chất và hương vị hấp dẫn làm nguyên liệu trong các món súp, nước xốt, nước chấm và đồ nướng.

Sữa dinh dưỡng phục hồi sức khỏe Healthy

Sữa dinh dưỡng phục hồi sức khỏe Healthy với thành phần gồm 35 hoạt chất, sữa béo, sữa bột nguyên kem, sữa non, các chất dinh dưỡng, dầu thực vật, chất xơ, khoáng chất và các vitamin… Giúp tăng cường kháng thể, kích thích ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt, lượng dinh dưỡng đầy đủ cân đối, sản phẩm bổ sung thay thế bữa ăn khi cần thiết, nhanh chóng phục hồi sức khỏe, tăng cường thể lực cho người mới ốm dậy, người gầy, người trong thời kỹ dưỡng bệnh, người kém ăn, người ung thư, chán ăn….

Sữa Healthy đặc biệt dành cho người mới ốm đậy, người ốm yếu, kén ăn, người bệnh ung thư chán ăn, vì có hàm lượng sữa non cao nên có thể dùng thay bữa phụ, đủ hàm lượng dinh dưỡng cho những người mệt mỏi sau ốm dậy người gầy, uống đều sẽ dễ ngủ, ngủ ngon, và có hàm lượng chất béo, tăng cân, kích thích ăn ngon miệng.

Pha đúng công thức ghi trên vỏ lon và sử dụng duy trì thường xuyên, không pha với nước quá nguội hoặc quá nóng để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *