Giá trị dinh dưỡng từ sữa bột nghệ dành cho người bệnh dạ dày Curcumin Gold (Topten Milk)

Sữa nghệ Curcumin Gold – Topten Milk được đánh giá là sản phẩm có công dụng tuyệt vời trong việc tăng cường sức khỏe và hỗ trợ làm đẹp cho người dùng. 

Với nguồn nguyên liệu được cập nhật từ New Zealand kết hợp với những nguồn nguyên liệu chất lượng tạo nên một sản phẩm tốt cho sức khỏe, sữa bột nghệ Curcumin của thương hiệu Topten Milk đạt nhiều chứng nhận về chất lượng trước khi công bố ra thị trường. Theo đó, sản phẩm được kiểm nghiệm tại trung tâm kiểm nghiệm đạt ISO/IEC 17025, số Vilas 866.

 

Phân tích thành phần trong sữa nghệ Curcumin Gold

Trong sữa nghệ Curcumin Gold có chứa những thành phần sau:

  • Thành phần gồm 29 hoạt chất trong đó thành phần chính là tinh bột nghệ, Curcumin, Non – daisy – creamer…
  • Với công dụng hỗ trợ giảm tác nhân đau dạ dày, tá tràng, nhanh lành vết thương dạ dày và các vêt thương bệnh nhân sau phẫu thuật, phụ nữ sau sinh, đang cho con bú…
  • Collagen, Vitamin E giúp chống oxi hóa thải độc, chống não hóa làm đẹp và mịn da…
  • Sữa Curcumin (Sữa nghệ) dành cho người viêm loét dạ dày, tá tràng, và người bênh sau phẫu thuât, các mẹ sau sinh mổ, vì có làm lương tinh bột nghệ tươi và curcumin nên nó làm cho các vết thương nhanh lành đặc việt những vết thương bên trong như dạ dày, ta tràng và những bệnh nhân sau phẫu thuật bên ngoài, ngoài ra vì có tinh bột nghệ nên chị em phụ nữ dùng đểu sẽ làm mịn da, trắng da, sữa không gây béo, dễ dùng hơn các sữa khác vì có it hàm lượng dầu thực vật và lượng đường y tê phù hợp.

Giá trị dinh dưỡng từ Curcumin Gold

Chống oxy hóa tốt cho cơ thể

Thành phần quan trọng trong sữa nghệ là bột nghệ. Từ lâu, bột nghệ là loại gia vị tạo màu phổ biến trong nền ẩm thực ở châu Á. Curcumin là một hoạt chất có nhiều trong nghệ được sử dụng phổ biến ở nền y học Ayurveda trong nhiều thế kỉ trước. Curcumin có đặc tính chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ cơ thể và chống lại các tổn thương tế bào do stress oxy hóa.

Các chất chống oxy hóa rất cần cho hoạt động của tế bào. Những nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và phòng bệnh hiệu quả. Bên cạnh đó, hầu hết các công thức chế biến sữa nghệ đều chứa gừng và quế, cả hai thành phần này đều có đặc tính chống oxy hóa cao.

Giảm đau và viêm khớp

Các thành phần trong sữa nghệ có đặc tính kháng viêm mạnh. Những quá trình viêm mãn tính đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành các bệnh lý mãn tính như ung thư, hội chứng chuyển hóa, Alzheimer và tim mach. Vì vậy, chế độ ăn giàu các chất kháng viêm có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý mãn tính này.

Nghiên cứu cho thấy gừng, quế và curcumin (những thành phần chính trong sữa nghệ) có đặc tính kháng viêm mạnh. Thậm chí, tác dụng chống viêm của curcumin tương đương với một số loại dược phẩm mà không gây bất kỳ tác dụng phụ nào.

Những tác dụng chống viêm này có thể làm giảm đau do viêm khớp hoặc do viêm khớp dạng thấp. Một nghiên cứu ở 45 bệnh nhân viêm khớp dạng thấp, cho thấy sử dụng 500 mg curcumin giúp giảm đau hiệu quả hơn so với sử dụng 50g thuốc kháng viêm thông thường. Tương tự, một nghiên cứu trong 6 tuần trên 247 đối tượng có viêm xương khớp, những người sử dụng tinh chất chiết xuất từ gừng có ít triệu chứng đau và giảm nhu cầu sử dụng thuốc giảm đau hơn so với những nhóm không sử dụng.

Cải thiện trí nhớ và chức năng của não bộ

Sữa nghệ là thực phẩm tốt cho não bộ. Các nghiên cứu cho thấy curcumin có thể làm tăng BDNF (Brain-derived neurotrophic factor) là một yếu tố thần kinh có nguồn gốc từ não. Hoạt chất này giúp não bộ hình thành những kết nối mới và thúc đẩy phát triển các tế bào não. Nồng độ BDNF thấp có thể liên quan đến những rối loạn ở não bộ như bệnh Alzheimer.

Các thành phần khác có trong sữa nghệ cũng có nhiều lợi ích cho hệ thần kinh. Một trong những đặc điểm nổi bật của bệnh Alzheimer là sự tích lũy một loại protein trong não có tên là protein Tau. Các nghiên cứu trong ống nghiệm và trên động vật cho thấy các hợp chất từ cây quế có thể giúp làm giảm sự tích tụ loại protein này. Ngoài ta, quế còn làm giảm triệu chứng của Parkinson và cải thiện chức năng của não bộ.

Gừng có trong sữa nghệ có thể tăng cường chức năng hệ thần kinh bằng cách cải thiện thời gian phản ứng của não bộ và trí nhớ. Các nghiên cứu trên động vật, gừng có tác dụng chống lại hiện tượng mất các tế bào não do lão hóa.

Cải thiện trạng thái cảm xúc

Hoạt chất curcumin có thể giúp cải thiện tâm trạng và giảm các triệu chứng trầm cảm. Một nghiên cứu trong vòng 6 tuần ở 60 bệnh nhân bị trầm cảm, sử dụng ngẫu nhiên curcumin, thuốc chống trầm cảm hoặc kết hợp cả hai. Những người sử dụng curcumin có cải thiện tâm trạng tương tự như nhóm sử dụng thuốc chống trầm cảm và ở nhóm sử dụng kết hợp cả hai cho hiệu quả cao nhất.

Trầm cảm cũng có liên quan đến BNDF. Khi sử dụng curcumin giúp làm tăng nồng độ BDNF, điều này giúp làm giảm các triệu chứng của trầm cảm.

Chống lại các bệnh lý tim mạch

Những thành phần có trong sữa nghệ như nghệ, gừng, quế là những chất giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Một phần tích trên 10 nghiên cứu cho thấy 120mg mỗi ngày có thể giảm lượng cholesterol toàn phần, triglyceride và nồng độ LDL cholesterol và tăng nồng độ HDL cholesterol. Một nghiên cứu khác trên 41 bệnh nhân mắc đái tháo đường type 2 sử dụng 2g bộ gừng mỗi ngày. Khi đến tuần thứ 12, các yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch giảm 23 đến 27%.

Những thành phần có trong sữa nghệ như nghệ, gừng, quế là những chất giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Ngoài ra, curcumin giúp cải thiện chức năng của nội mạc mạch máu. Chức năng của lớp nội mạc rất quan trọng đối với các bệnh lý tim mạch. Một nghiên cứu ở những bệnh nhân phẫu thuật tim được sử dụng 4g curcumin trước và sau phẫu thuật cho thấy giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim đến 65% trong thời gian nằm viện so với những bệnh nhân không sử dụng.

Những đặc tính chống viêm và oxy hóa cũng giúp bảo vệ hệ tim mạch. Tuy nhiên, kết quả hầu như dựa trên các nghiên cứu nhỏ lẻ và cần nhiều nghiên cứu để đưa ra kết luận có giá trị cao hơn.

Làm giảm đường huyết

Các thành phần trong sữa vàng, đặc biệt là gừng và quế, có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Sử dụng 6g quế mỗi ngày có thể làm giảm mức đường huyết lúc đói đến 29%. Bên cạnh đó, quế có thể làm giảm tình trạng đề kháng insulin. Các tế bào kháng insulin ít có khả năng hấp thụ đường trong máu, do đó, việc giảm đề kháng insulin giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn.

 

Quế giúp làm giảm lượng glucose được hấp thụ tại ruột sau ăn, điều này giúp cải thiện tốt hơn việc kiểm soát lượng đường trong máu. Tương tự, thường xuyên sử dụng một lượng nhỏ gừng trong chế độ ăn hàng ngày có thể giúp giảm mức đường huyết lúc đói lên đến 12% và giảm nồng độ HbA1C.

Tuy nhiên, hầu hết các công thức sữa nghệ đều có thêm các chất tạo ngọt từ mật ong hoặc xi-rô. Không nên thêm đường vào sữa nghệ nếu bạn muốn sử dụng chúng với mục đích ổn định đường huyết.

Giảm nguy cơ ung thư

Nguyên nhân của ung thư là do sự tăng trưởng tế bào không kiểm soát. Ngoài các phương pháp điều trị thông thường, các biện pháp chống ung thư thay thế ngày càng được phổ biến. Một số nghiên cứu cho thấy các thành phần trong sữa nghệ có thể giúp giảm nguy cơ ung thư.

Một chất chống ung thư là 6-gingerol có rất nhiều trong gừng. Hợp chất trong quế cũng có thể giúp làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư. Curcumin, thành phần hoạt chất trong củ nghệ, cũng có thể tiêu diệt các tế bào ung thư và ngăn chặn sự phát triển của các mạch máu mới trong các khối u, hạn chế khả năng di căn của chúng. Tuy nhiên, nghiên cứu vẫn chưa xác định được mỗi thành phần cần được tiêu thụ bao nhiêu để có thể đạt được những lợi ích này, vì vậy cần có nhiều nghiên cứu sâu hơn nữa.

Sữa nghệ có đặc tính kháng khuẩn, kháng vi-rút và kháng nấm

Tại Ấn độ, sữa nghệ thường được sử dụng như một phương thuốc tại nhà chống cảm lạnh. Các nghiên cứu thấy chất curcumin có đặc tính kháng khuẩn, kháng vi-rút và kháng nấm có thể giúp ngăn ngừa và chống nhiễm trùng.

Các hợp chất trong gừng tươi có thể ức chế sự phát triển của một số vi khuẩn. Chiết xuất gừng có thể chống lại virus hợp bào hô hấp của con người (HRSV), một nguyên nhân phổ biến gây nhiễm trùng đường hô hấp.

 

Các nghiên cứu thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy cinnamaldehyde (hợp chất có trong quế) có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Ngoài ra, nó có thể giúp điều trị nhiễm trùng đường hô hấp do nấm gây ra. Các thành phần trong sữa nghệ cũng có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Canxi và Vitamin D trong sữa nghệ góp phần làm cho xương chắc khỏe

Cả bò sữa và sữa thực vật đều chứa nhiều canxi và vitamin D, đây là hai chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển và duy trì xương chắc khỏe. Nếu chế độ ăn quá ít canxi, cơ thể bắt đầu phân hủy canxi ở xương để duy trì mức canxi bình thường trong máu. Theo thời gian, điều này làm cho xương yếu và dễ gãy, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về xương, chẳng hạn như loãng xương.

Vitamin D góp phần giúp xương chắc khỏe bằng cách cải thiện khả năng hấp thụ canxi từ thức ăn. Do đó, lượng vitamin D thấp trong cơ thể có thể dẫn đến xương yếu và dễ gãy, ngay cả khi chế độ ăn uống của bạn giàu canxi.

Mặc dù sữa bò tự nhiên chứa canxi và thường được bổ sung thêm vitamin D, nhưng không phải tất cả các loại sữa đều chứa nhiều các chất dinh dưỡng này. Nếu bạn thích làm sữa nghệ bằng sữa có nguồn gốc từ thực vật, bạn nên chọn những loại sữa giàu cả canxi và vitamin D để có thêm lợi ích cho xương.

Giá bán niêm yết của sữa nghệ Curcumin Gold

Hiện nay, Sữa nghệ Curcumin Gold đã có mặt tại nhiều cửa hàng, các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc với nhiều dạng đóng gói và giá bán đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn:

– Lon 400g giá 290.000 VNĐ

– Lon 800g giá 580.000 VNĐ

Đặt hàng ngay:

Liên hệ mua hàng:

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM TOP TEN® – TOP TEN FOOD® “Sức khoẻ vàng – Trao hàng chất lượng”

– Địa chỉ: 133/50/7 Cống Lỡ, P. 15, Q. Tân Bình, TP.HCM

– 090 6789 268 / 0976 14 99 22

– Email: info@toptenfood.com.vn

– Website: www.toptenfood.com.vn

 

One thought on “Giá trị dinh dưỡng từ sữa bột nghệ dành cho người bệnh dạ dày Curcumin Gold (Topten Milk)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *