5 thực phẩm ngừa ung thư nên ăn

5 thực phẩm này rất phổ biến, giá rẻ, thường xuyên ăn sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa ung thư hiệu quả đã được khoa học chứng minh.

1. Tỏi

Ăn tỏi mang đến vô vàn lợi ích cho sức khỏe, trong đó tỏi cũng là một trong những thực phẩm hàng đầu giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Theo nhiều nghiên cứu, tỏi có công dụng đáng kể trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư, nhất là ung thư đường ruột. Cụ thể, tỏi ức chế quá trình nitrat biến thành nitrite trong dịch vị, ngăn cản sự hình thành nitrosamine, giúp phòng ngừa ung thư dạ dày. Bên cạnh đó, tỏi còn có thể ngăn cản sự xâm hại của độc tố, kim loại nặng, chất gây ung thư đối với cơ thể. Đồng thời, thành phần germanium và selen trong tỏi giúp cơ thể chống đột biến tế bào, ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do, hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Về khả năng hỗ trợ điều trị ung thư, các hoạt chất trong tỏi như diallyl disulphide, s-allystein và ajoene có thể làm chậm tốc độ tăng trưởng của khối u, giảm kích thước của khối u tới 50%. Tỏi có công dụng ngăn ngừa, hỗ trợ kiểm soát sự phát triển của các loại ung thư như: ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư vòm họng, ung thư đại tràng, ung thư thực quản, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư gan, ung thư bàng quang,…

2. Cà rốt

Cà rốt cũng được xem là một trong những “thần dược” trong việc phòng chống ung thư. Cà rốt giàu beta-carotene, một chất chống oxy hóa và được sử dụng để tạo ra vitamin A trong cơ thể con người. Trong khi đó, Vitamin A lại đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống và điều trị ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng. Ngoài ra cà rốt cũng có thể ngăn ngừa ung thư vú, ung thư da, phổi, gan…

3. Nấm hương

Nấm hương (hay còn gọi là Nấm Đông cô) là loài nấm ăn hiếm hoi có công dụng trong điều trị ung thư bởi nó có chứa chất có khả năng ngăn chặn hoặc làm chậm sự tăng trưởng của các khối u. Đông cô cũng là một nguồn selenium dồi dào – một chất chống oxy hoá có khả năng ngăn ngừa ung thư đã được Viện Ung thư Quốc gia (Mỹ) sử dụng. Loài nấm này có hàm lượng dinh dưỡng cao, nó chứa sắt, vitamin B1, B2 và niacin (vitamin B3) cũng như tất cả các axit amin thiết yếu giúp hỗ trợ nâng cao thể trạng cho bệnh nhân ung thư hiệu quả.

4. Cà chua

Cà chua có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả bởi thực phẩm này dồi dào của các hợp chất chống oxy hoá và vitamin C. Những hợp chất này rất hiệu quả trong việc giúp cơ thể chống chọi lại các gốc tự do gây ung thư. Ngoài ra, lượng lycopene cao trong cà chua (là thành phần tạo nên màu đỏ) cũng là một chất ngăn ngừa ung thư hữu hiệu. Do đó, ăn cà chua thường xuyên là cách giúp bạn giảm thiểu khả năng mắc các loại ung thư.

5. Hành tây

Trong thành phần của hành tây, người ta thấy có Vitamin A, B1, B2, PP, C, các muối của canxi và photpho, chất kháng sinh thực vật, axit citric và malic, các loại đường glucoz, saccaroz, fructoz, maltoz. Với thành phần hoá học như vậy, hành tây có tính chất phòng và chữa bệnh ung thư. Các vitamin A và C trong hành tây có thể làm ngừng sự phát triển của những khối u ác

Hạ Hạ (tổng hợp)

Tags: Sữa healthy; sữa curcumin; sữa ney gold

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *