Nấm là một loại thực phẩm chúng ta có thể dề dàng mua được ở nhiều nơi. Nấm cung cấp nhiều loại vi chất dinh dưỡng, nhất là vitamin D, tốt cho sức khỏe con người và đảm bảo hệ …
Sau một kỳ nghỉ lễ dài ăn uống thoải mái cộng với việc phòng gym chưa mở cửa để phòng dịch làm ảnh hưởng ít nhiều đến chế độ tập luyện của bạn, đây là 5 nguyên tắc giúp hạn …
Sau rất nhiều nghiên cứu, trong nhiều năm, người ta đã đưa ra kết luận là khi tham gia một môn thể thao thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ và làm chậm quá trình lão hóa của con người.…
Đông trùng hạ thảo được gọi với nhiều loại tên khác nhau như trùng thảo, hạ thảo đông trùng,… Loại dược liệu này là một loại ký sinh của nấm Ophiocordyceps, nhóm nấm Ascomycetes. Đông trùng hạ thảo được xem …
Không chỉ là loại gia vị mang vị ngọt dùng để pha nước, chế biến thức ăn, làm bánh… Đường còn cung cấp các dưỡng chất quan trọng cho cơ thể như Vitamin B1, B2, Vitamin C, muối vô cơ, …
Cam là trái cây giàu các chất dinh dưỡng như vitamin C, acid citric, glucose… có thể đáp ứng nhiều nhu cầu cơ bản của cơ thể con người. Ngoài bổ dưỡng, cam còn phát huy nhiều công dụng kỳ …
Tiểu đường là một bệnh lý rất phổ biến hiện nay. Theo ước tính, Ấn Độ có số bệnh nhân tiểu đường cao nhất, và cho tới năm 2040, số bệnh nhân tiểu đường trên thế giới sẽ tăng tới …
Vitamin A là thuật ngữ chung cho một nhóm các hợp chất hòa tan trong chất béo rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Vitamin A giúp duy trì thị lực khỏe mạnh, đảm bảo chức năng bình …
Sữa là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các nhóm chất cần thiết cho cơ thể như protein, lipit, đường, vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên mỗi người có một cơ địa khác nhau, …
Đậu đen là một loại hạt phổ biến được chế biến làm món ăn thường ngày trong gia đình. Trong Đông y, đậu đen được coi là một vị thuốc quý, đậu đen có vị ngọt, tính bình, có tác …