Tìm hiểu về lợi ích của nước chanh nghệ

Nước chanh nghệ là một thức uống lành mạnh với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây được xem là cách tốt nhất để thu nhận được công dụng tuyệt vời của cả nghệ và chanh mà không ảnh hưởng đến hương vị.
Ngăn ngừa bệnh Alzheimer
Curcumin và axit xitric đều là chất chống oxy hóa mạnh và có tác dụng chống viêm để ngăn ngừa bệnh tật. Nước chanh nghệ có thể giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa gây hại cho não, giảm viêm và ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức và tích tụ amyloid. Điều này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và có thể giúp ngăn ngừa tình trạng này.

Curcumin và axit xitric đều là chất chống oxy hóa mạnh và có tác dụng chống viêm để ngăn ngừa bệnh tật.

Làm giảm các triệu chứng trầm cảm
Nước chanh nghệ hoạt động như một loại thuốc chống trầm cảm và có thể giúp giảm các triệu chứng trầm cảm như lo lắng, mệt mỏi, mất hứng thú, chán ăn, khó ngủ, kích thích, tức giận, thay đổi tâm trạng và suy nghĩ tự tử. Điều này là do các chất chống oxy hóa trong cả hai loại thảo mộc giúp não hoạt động bình thường.

Các chất chống oxy hóa trong cả hai loại thảo mộc giúp não hoạt động bình thường.

Giảm nguy cơ ung thư
Theo một nghiên cứu, curcumin có khả năng chống oxy hóa mạnh ở độ pH trung tính và axit. Vì axit citric có độ pH axit, nó có thể giúp kích hoạt và hấp thụ chất curcumin của cơ thể. Khi được kích hoạt đúng cách, curcumin có thể tạo ra quá trình apoptosis (quá trình chết tế bào tự nhiên của cơ thể) và giảm nguy cơ ung thư.  Ngoài ra, một nghiên cứu khác chỉ ra rằng coumarin trong vỏ quả chanh có khả năng ngăn ngừa ung thư.
Bảo vệ gan
Theo một nghiên cứu, axit citric giúp giảm stress oxy hóa do nội độc tố gây ra và có thể ngăn ngừa gan khỏi bị tổn thương.  Curcumin cũng có tác dụng bảo vệ gan chống lại stress oxy hóa do thủy ngân gây ra. Điều này cho thấy nước chanh nghệ có thể giúp bảo vệ gan và cải thiện các chức năng của gan.

Theo một nghiên cứu, axit citric giúp giảm stress oxy hóa do nội độc tố gây ra và có thể ngăn ngừa gan khỏi bị tổn thương

Giảm viêm
Viêm là nguyên nhân gây ra một loạt bệnh như viêm khớp, hen suyễn, viêm gan, bệnh đường ruột, tiểu đường và ung thư. Curcumin và axit citric đều có đặc tính chống viêm mạnh. Chúng giúp bảo vệ cơ thể chống lại tình trạng viêm nhiễm và các triệu chứng liên quan, do đó ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh nói trên.
Giúp giảm cân
Curcumin trong nghệ giúp cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể và kiểm soát cơn đói. Nó cũng ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong các mô của dạ dày và gan. Mặt khác, vitamin C trong chanh cũng hoạt động như một chất đốt cháy chất béo trong khi pectin, một chất xơ tự nhiên trong chanh giúp ngăn chặn cảm giác thèm ăn. Khi kết hợp lại, chúng giúp giảm cân và duy trì các chức năng cơ thể đúng cách.

Curcumin trong nghệ giúp cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể và kiểm soát cơn đói

Tiên Tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *