Trà xanh – Loại nước uống tốt cho người tiểu đường

Trà xanh được xem là loại nước uống phù hợp nhất đối với người tiểu đường, bởi vì trong trà xanh không có đường, ít calo và chứa nhiều chất chống ô xy hóa, polyphenol và flavonoid, trà xanh là một loại đồ uống hoàn toàn tốt cho sức khỏe và đã được khoa học chứng minh về hiệu quả của chúng trong việc kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Một số nghiên cứu đã được thực hiện để tìm hiểu tác dụng của trà xanh đối với những người bị bệnh tiểu đường loại 2 và bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng hầu hết chúng đều cho kết quả tích cực, ngoài ra trà xanh có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường và thậm chí có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Trà xanh có tác dụng tốt đối với những người bị bệnh tiểu đường

Theo một nghiên cứu khác, loại đồ uống này có thể giữ cho lượng đường trong máu của bạn luôn ở mức kiểm soát và ngăn ngừa các triệu chứng trầm trọng hơn. Uống trà xanh thường xuyên làm giảm mức đường huyết lúc đói và mức insulin lúc đói, đây là hai thông số cơ bản được sử dụng để đo sức khỏe bệnh nhân tiểu đường.

Uống trà xanh thường xuyên làm giảm mức đường huyết lúc đói và mức insulin lúc đói

Những lợi ích của trà xanh chủ yếu là do hoạt động chống ô xy hóa của polyphenol và polysaccharid. Hai chất chống ô xy hóa này cũng có hiệu quả trong việc kiểm soát mức huyết áp và giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể.

Những lợi ích của trà xanh chủ yếu là do hoạt động chống ô xy hóa của polyphenol và polysaccharid

Trà xanh có lợi cho sức khỏe và không có bất kỳ tác dụng phụ nào đối với bệnh nhân tiểu đường. Nhưng bạn cần phải cẩn thận về lượng của bạn vì nó chứa một lượng nhỏ caffeine. Bạn có thể uống trà xanh 2-3 lần một ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *