Vai trò của chất đạm đối với cơ thể

Thành phần chất đạm hay còn gọi protein có trong Sữa Curcumin và thức ăn là chất căn bản cần cho sự sống của mọi tế bào. Đạm là thành phần quan trọng trong các mô cấu tạo, giúp bảo vệ cơ thể cũng như các tế bào mềm ở các cơ quan.

1. Tăng cường cơ bắp

Ăn đủ chất đạm là điều cần thiết để xây dựng và duy trì khối cơ bắp khỏe mạnh, phòng tránh bị teo cơ. Chất đạm cũng hỗ trợ gân, dây chằng, và các mô khác của cơ thể. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung chất đạm trước và sau khi tập thể dục thể thao giúp tăng cường thể lực cơ bắp, thúc đẩy quá trình tổng hợp cơ bắp cũng như điều trị đau cơ hiệu quả.

Với người hoạt động bình thường nên nạp đủ 1 gr chất đạm/ kg cân nặng. Còn đối với những người có hoạt động thể chất cường độ cao, lượng protein cần cho mỗi ngày từ 1,5gr/ ký cân nặng.

2. Kiểm soát cân nặng

Các nghiên cứu cũng cho thấy, khi tiệu thụ lượng protein lượng vừa phải có thể kiểm soát lượng calo hiệu quả và có thể giảm cân. Chế độ ăn, uống sữa nghệ curcumin giàu protein thúc đẩy cảm giác no, khiến chúng ta ăn ít đi. Từ đó giúp giảm cân an toàn và hiệu quả.

3. Ổn định đường huyết

Ăn thực phẩm giảu protein có ảnh hưởng tối thiểu đến mức glucose trong máu và làm chậm sự hấp thu đường, ngăn ngừa lượng glucose tăng đột biến trong máu giúp ngăn ngừa đái tháo đường type 2. Một trong những tiêu chí sử dụng protein ở nhóm người mắc đái tháo đường là dùng nguồn protein dễ chuyển hóa thành năng lượng như thịt nạc, sữa tách béo, đậu phụ, trứng, thịt gia cầm…

4. Cải thiện tâm trạng

Protein giúp kích thích tổ tự nhiên giúp kiểm soát tâm trạng và hành vi, giảm bớt lo lắng, stress. Protein cũng hỗ trợ sản xuất serotonin của cơ thể (mức độ thấp của serotonin có liên quan đến bệnh trầm cảm), nhờ vậy mà chúng ta có thể cải thiện tâm trạng.

Protein giúp ổn định glucose trong máu, giảm cảm giác thèm ăn do biến động đường huyết, nhờ đó giúp cân bằng tâm trạng và điều hòa sự khó chịu

5. Chức năng nhận thức

Protein tham gia vào quá trình sản xuất enzyme, hormone – Các chất dẫn truyền có vai trò quan trọng đối với chức năng nhận thức.

Đối với não, protein là chất kiểm soát sự hưng phấn và các tế bào não, đóng vai trò quan trọng trong việc hoạt động của não như trí nhớ, ngôn ngữ, suy nghĩ, vận động, tham gia vào quá trình chuyển hóa của cơ thể, tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh.

6. Xương chắc khỏe

Protein có thể chữa lành các xương bị gãy, ngăn chặn loãng xương bằng cách hấp thụ calci và giúp chuyển hóa xương. 50% trong cơ cấu thành phần sụn của xương là collagen, một loại protein. Vì vậy việc bổ sung protein có trong sữa curcumin Lotte Milk giúp xương chắc khỏe.

7. Bảo vệ tim mạch

Khi kết hợp hàm lượng cao chất xơ, chế độ ăn uống giàu protein giúp giảm từ 40-60% nguy cơ bị tăng huyết áp. Bởi protein hạn chế sự thèm ăn, giúp ổn định đường huyết, nhờ vậy sẽ ngăn ngừa được các bệnh có liên quan tới tăng huyết áp và tim mạch như béo phì, đái tháo đường.

8. Làm chậm sự lão hóa

Protein giúp cơ thể tổng hợp glutathione – một chất chống oxy hóa tổng thể, cân bằng nội môi, giúp giải độc cơ thể. Thiếu glutathione là nguyên nhân đẩy nhanh quá trình oxy hóa gây ra các căn bệnh như bệnh gan, xơ nang, ung thư…

Ở người già, thiếu protein có khả năng dẫn đến các bệnh như đục thủy tinh thể, bệnh tim, giảm cơ bắp, suy nhược…

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *