Người tiểu đường có nên uống sữa không?

Bệnh đái tháo đường (hay còn gọi là bệnh tiểu đường) là một tình trạng bệnh lý rối loạn chuyển hóa không đồng nhất, ngày nay bệnh tiểu đường xuất hiện ở mọi lứa tuổi. 1 câu hỏi thường được đặt ra là liệu bị bệnh tiểu đường có thể uống sữa không? Và uống sữa gì thì hợp lý? Hãy cùng Top Ten Food tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường

Tiểu đường là 1 căn bệnh khiến cơ thể bạn mất đi khả năng sử dụng hoặc sản xuất ra hormone insulin một cách thích hợp. Mắc bệnh tiểu đường có nghĩa là bạn có lượng đường trong máu quá cao do nhiều nguyên nhân. Tình trạng này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho cơ thể, bao gồm cả mắt, thận, thần kinh và tim. Dựa vào đặc điểm và diễn biến của bệnh chia ra có các loại đái tháo đường: Đái tháo đường typ1, đái tháo đường typ2, đái tháo đường thứ phát và đái tháo đường thai kỳ.

Tiểu đường là 1 căn bệnh khiến cơ thể bạn mất đi khả năng sử dụng hoặc sản xuất ra hormone insulin một cách thích hợp

Hầu hết các triệu chứng ban đầu của bệnh đái tháo đường là mức glucose trong máu cao hơn bình thường. Các dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường có thể từ rất nhẹ thậm chí không có triệu chứng gì. Một số người không phát hiện ra họ bị bệnh nặng hoặc có nhiều biến chứng thì mới phát hiện ra.

Bị tiểu đường có được uống sữa không?

“Bệnh tiểu đường uống sữa được không?” hay “Người bệnh tiểu đường uống sữa có đường được không?” còn phụ thuộc vào từng cá nhân và dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm:
– Mức độ hoạt động
– Lượng calo tổng thể hấp thu
– Phân phối lượng chất béo giữa chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa
– Lượng đồ uống khác
– Kết quả theo dõi đường huyết
Hiện nay do nhu cầu Của người bệnh tiểu đường nên trên thị trường đã cho ra mắt nhiều sản phẩm sữa dành cho người tiểu đường. Những loại sữa này thông thường sẽ cung cấp 131 calo, 10 gr đường và 0,5gr chất béo bão hòa, có tác dụng cải thiện sức khoẻ, tăng cường miễn dịch, giảm tình trạng mệt mỏi ở bệnh nhân mắc đái tháo đường.

Người bị tiểu đường phải chọn cho mình dòng sản phẩm sữa phù hợp

Một lưu ý trong việc dùng sữa, đặc biệt là sữa dành cho người bệnh tiểu đường là bạn cần phải theo hướng dẫn cụ thể của bác sĩ, hoặc trên nhãn thực phẩm. Tránh trường hợp, người bệnh tiểu đường vì nghĩ rằng loại sữa này an toàn, sử dụng thường xuyên có thể khiến đường huyết tăng cao.

Sữa tốt cho người bị tiểu đường

Sữa GLUCERNA là dòng sản phẩm sữa dành cho người tiểu đường được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Với thành phần chính gồm 37 hoạt chất trong đó có MUFA và PUFA… các axit béo không no, sữa GLUCERNA giúp làm giảm Cholesterol trong máu, kiểm soát huyết áp, hạn chế các bệnh về tim mạnh và các bệnh liên qua đến tim mạch. Ngoài ra sữa còn bổ sung dưỡng chất cho người tiểu đường, dùng thay bữa ăn chính trong các trường hợp ăn kiêng theo hướng dẫn của bác sỹ, giúp hồi phục sức khỏe,tăng cường miễn dịch, giảm tình trạng mệt mỏi.

Sữa GLUCERNA là dòng sữa dành cho người tiểu đường được nhiều người yêu thích nhất hiện nay

Tiên Tiên

–> Xem thông tin về sản phẩm sữa tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *